Non nước Việt Nam

Bãi Dài (Quảng Ninh) - Điểm du lịch hấp dẫn

Cập nhật: 24/04/2008 08:04:57
Số lần đọc: 3184
Nằm bên bờ Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, mấy năm trở lại đây, khu du lịch sinh thái Bãi Dài đã trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn cho du khách mỗi khi đến huyện đảo Vân Đồn.

Với một cảnh quan tự nhiên còn khá hoang sơ, bãi biển đẹp trải dài gần 2km tạo cho khu du lịch này có được một bãi tắm khá lý tưởng. Đến đây, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, bình yên mà còn được thăm thú những cảnh đẹp do bàn tay con người tạo nên và những gì mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất này. Còn nhớ cách đây khoảng gần 10 năm, nơi này còn là một vùng đất hoang sơ, cỏ cây mọc um tùm. Thời điểm đó, huyện đảo Vân Đồn còn nghèo, cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại còn khó khăn. Nhận thấy đây là vùng đất có tiềm năng lớn có thể phát triển du lịch, năm 2001, xí nghiệp hợp lực Mai Quyền quyết định nhận đất để đầu tư vào khu du lịch Bãi Dài. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực phát triển du lịch ở Vân Đồn. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm cải tạo, xây dựng trên cơ sở tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, họ đã làm cho vùng đất hoang vu này trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn, với tổng diện tích trên 30 ha cùng một hệ thống bãi tắm, nhà hàng, khách sạn được chia làm 4 khu: Khu 3 tầng, 2 tầng, văn phòng và Làng tre với trên 100 phòng nghỉ để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Điểm ấn tượng nhất của khu du lịch này là những ngôi nhà nghỉ được thiết kế theo phong cách hiện đại xen lẫn những ngôi nhà lá nằm ở vị trí trên đồi cao trông ra phía biển, phía sau là những cánh rừng nguyên sinh. Mùa hè ở đây thật thú vị, buổi sáng tiết trời mát mẻ, không khí trong lành, du khách có thể dạo bộ thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ, ngắm nhìn những ngọn núi còn nguyên vẻ hoang sơ. Phóng tầm mắt ra xa là Vịnh Bái Tử Long với những đảo đá nhấp nhô, như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình. Ngoài ra, du khách có thể ra bãi biển tham gia các môn thể thao như đánh bóng chuyền bãi biển, bơi lội... Hay đơn giản hơn, chỉ là đắm mình dưới làn nước biển trong xanh, lắng nghe những âm thanh của biển...

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách, tuy còn hạn chế nhưng khu du lịch Bãi Dài cũng đã có một số dịch vụ như hát karaoke tập thể, sân chơi tenis v.v.

Khi nói về khu du lịch Bãi Dài, ông Phạm Viết Thắng, Giám đốc điều hành du lịch Xí nghiệp hợp lực Mai Quyền cho biết, cũng như nhiều khu du lịch biển khác của huyện đảo Vân Đồn, hiện nay, khu du lịch Bãi Dài vẫn chủ yếu là phục vụ khách du lịch vào những tháng mùa hè. Còn vào mùa đông khu du lịch này dường như rất vắng khách, công suất sử dụng phòng nghỉ chỉ đạt trung bình từ 25-30%, phần lớn vẫn là khách du lịch trong nước. Nhiều khách du lịch nước ngoài “mê” sự hấp dẫn của khu du lịch Bãi Dài bởi vẻ đẹp tự nhiên nhưng điều kiện dịch vụ hạ tầng vẫn còn thiếu, nên chưa thể níu giữ được chân họ dài ngày. Dẫn chúng tôi đi tham quan một số điểm trong khu du lịch Bãi Dài, chỉ tay vào những ngôi nhà lợp lá nằm trên những triền đồi cao, ông Phạm Viết Thắng cho biết thêm, đây là sản phẩm du lịch mới có tên gọi là Làng tre, gồm 30 phòng nghỉ đang được đưa vào hoạt động trong mùa du lịch năm nay...

Chưa bằng lòng với những gì đã có, hiện nay Khu du lịch Bãi Dài đang đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, đa dạng hoá các loại hình dịch vụ nhằm khẳng định thương hiệu, phát triển bền vững, xứng với tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng. Được biết, hiện nay khu du lịch này vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục đầu tư hoàn thiện.

“- Trong tương lai khu du lịch này sẽ trở thành một khu nghỉ dưỡng hiện đại, với đầy đủ các dịch vụ phục vụ khách du lịch cao cấp. Đây là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi” - Khi chia tay, ông chủ Khu du lịch Bãi Dài này đã nói với chúng tôi như thế.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT