Non nước Việt Nam

Kỳ thú trên đảo ngọc Phú Quốc: Mũi Dinh Cậu

Cập nhật: 01/07/2008 09:27:04
Số lần đọc: 2190
Nằm trên đỉnh ghềnh đá thiên tạo được bàn tay tài hoa của tạo hoá tạc, đẽo thành nhiều tuyệt tác tạo hình, vì vậy Dinh Cậu không chỉ hấp dẫn du khách bằng những câu chuyện lung linh sắc màu huyền hoặc từ truyền thuyết xa xưa, mà còn hấp dẫn khách phương xa bởi vẻ đẹp kỳ thú từ những thớ đá sống động.

Ra đời vào khoảng thế kỷ XVII, nằm cách thị trấn Dương Đông 200m về phía Tây, Dinh Cậu toạ lạc trên ghềnh đá quay mặt ra biển quanh năm sóng vỗ, gió táp và nắng tràn, chính vì thế tuy chỉ là mũi đá nhỏ ở cửa sông Dương Đông, nhưng nơi đây được ví như biểu tượng của "Đảo ngọc Phú Quốc" bởi sự hoà trộn hài hoà giữa biển xanh - cát trắng - nắng, gió và đá.

Đá ở đây không chỉ là một cảnh vật đẹp, mà với những hình thù kỳ quái, còn tạo ra sức mê hoặc thiêng liêng, cổ kính khó đâu có được. Bởi ở đó ta không chỉ bắt gặp hình ảnh sống động của những con vật có thật giữa đời thường, như chú lợn rừng chuẩn bị bước vào cuộc chiến một mất một còn, con rùa biển đang lao mình về với đại dương bao la, hay con cá sấu đang lim dim phơi mình giữa biển gió để thưởng thức tiếng hát từ trùng khơi vọng về, mà còn có hình ảnh của nhiều linh vật từ trong truyền thuyết bước ra, như: rồng biển táp sóng, giao long gọi gió...

Vì vậy, ai lỡ một lần lạc bước đến đây chắc chắn sẽ sớm quay trở lại để thêm một lần chiêm ngưỡng... một Dinh Cậu kỳ thú!

Nguồn: Lao Động

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT