Hoạt động của ngành

Hướng tới Chương trình du lịch 'Về cội nguồn 2010' tại Lào Cai

Cập nhật: 07/12/2009 13:12:30
Số lần đọc: 3504
Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình du lịch Về cội nguồn 2010 tổ chức tại Lào Cai, nghệ sĩ nhân dân Phạm Thị Thành, một trong những đạo diễn hàng đầu trong lĩnh vực đạo diễn lễ hội ở Việt Nam, sẽ là tổng đạo diễn lễ khai mạc.

Lễ khai mạc chương trình du lịch “Về cội nguồn” của 3 tỉnh: Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ sẽ diễn ra vào tối 27/2/2010 (14 tháng Giêng năm Canh Dần) tại sân quảng trường khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường. Cùng với thời điểm đó cũng diễn ra hàng loạt các sự kiện như lễ hội đền Thượng, hội báo Xuân Canh Dần và nhiều hoạt động phụ trợ khác tại thành phố Lào Cai.

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, kế hoạch chi tiết tổ chức các sự kiện trên đã được thông qua và triển khai thực hiện. Nghệ sĩ nhân dân Phạm Thị Thành, một trong những đạo diễn hàng đầu trong lĩnh vực đạo diễn lễ hội ở Việt Nam, đã từng đạo diễn nhiều chương trình lớn như kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, Festival Huế, lễ hội Đền Hùng… sẽ là tổng đạo diễn lễ khai mạc chương trình du lịch Về cội nguồn, cùng với các biên đạo múa đến từ trường múa Việt Nam, trường đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, nhà hát Tuổi trẻ và của các đơn vị nghệ thuật tỉnh Lào Cai.

 

Chương trình lễ khai mạc gồm hai phần lớn là phần nghi lễ và màn nghệ thuật chào mừng. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai Trần Hữu Sơn là tác giả kịch bản văn học, chuyển thể kịch bản sân khấu do đạo diễn Vũ Hải đảm nhiệm.

 

Để chuẩn bị cho màn nghệ thuật, 1.300 diễn viên, gồm các nghệ sĩ, diễn viên của trường múa Việt Nam, trường đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, nhà hát Tuổi trẻ, đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai và một số đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai đã được huy động tham gia tập luyện từ đầu tháng 12 này.

 

Ngoài ra, màn nghệ thuật sẽ còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật châu Hồng Hà (Vân Nam - Trung Quốc).

 

Với việc triển khai tập luyện sớm và tích cực như vậy, hy vọng lễ khai mạc chương trình du lịch Về cội nguồn năm 2010 tại Lào Cai sẽ thật hoành tráng, đặc sắc, mở màn ấn tượng cho hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2010.

Nguồn: Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục