Hoạt động của ngành

TP.HCM: Triển khai khu phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cập nhật: 27/10/2009 10:18:11
Số lần đọc: 1808
Ngày 26/10/2009, UBND TP.HCM cho biết đã giao tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức phố đi bộ Nguyễn Huệ giai đoạn 1.
Theo kế hoạch, vỉa hè 2 bên đường Nguyễn Huệ sẽ được mở rộng để trở thành phố đi bộ. Đồng thời hệ thống cáp diện, viễn thông sẽ được hạ ngầm; một số loại cây xanh đặc trưng cho vùng đất phương nam sẽ được trồng hai bên đường; hệ thống chiếu sáng được tổ chức lại gồm cả chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật. Các hoạt động văn hoá, nghệ thuật được tổ chức trên phố vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ kết nối liên hoàn với khu vực ẩm thực chợ Bến Thành và khu vực mua sắm đường Đồng Khởi cũng như các trung tâm thương mại khác tại khu vực trung tâm TP, đồng thời sẽ kết nối với khu vực công viên bờ sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng trong tương lai để tạo thành một không gian du lịch, vui chơi, giải trí, mua sắm sang trọng, hiện đại.

Saigontourist được giao soạn thảo quy chế quản lý, sử dụng để khai thác hiệu quả các tiện ích của khu phố đi bộ; nghiên cứu thực hiện tiếp giai đoạn 2 và định hướng không gian đi bộ để đáp ứng lượng khách khi tuyến tàu điện ngầm được đưa vào sử dụng. Saigontourist sẽ đề xuất thời lượng tổ chức phố đi bộ trong tuần, tháng, dịp lễ hội và các loại hình biểu diễn văn hoá nghệ thuật trên phố đi bộ, góp phần làm đẹp cảnh quan và xây dựng môi trường sinh hoạt văn hoá của TP... 

 

 

Nguồn: Website Lao Động

Cùng chuyên mục