Hoạt động của ngành

Cần Thơ: Triển khai đề án phố đi bộ để thu hút khách du lịch

Cập nhật: 27/10/2009 09:10:36
Số lần đọc: 1973
Ngày 26/10/2009, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức họp triển khai đề án tuyến phố đi bộ ẩm thực, mua sắm và du lịch hoạt động 24/24h. Thời gian thực hiện dự kiến trước sự kiện “Những ngày Du lịch - Văn hóa Mekong - Nhật Bản” tại Cần Thơ đầu tháng 12/2009.

Theo đó khu ẩm thực được tận dụng khoảng trống trên Công viên Ninh Kiều đối diện từ đầu đường Nguyễn Thái Học đến đường Võ Văn Tần gồm có 9 quán ăn, nhà hàng và quán cà phê lớn, phục vụ từ 16h hôm trước đến 4h sáng hôm sau.

Khu chợ đêm từ đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần đến ngã ba giao điểm với đường Lê Thánh Tông. Hàng hóa mua bán ở khu vực này gồm nhiều chủng loại không bị cấm mua bán, trong đó ưu tiên những sản phẩm đặc trưng của miền sông nước ĐBSCL.

Khu bán đồ lưu niệm sẽ ở một phần lòng đường phía Công viên Ninh Kiều.

Đơn vị trúng thầu phố đi bộ là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Địa cầu. Khi khu phố đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng trăm người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống và đặc biệt là tạo cảnh quan sôi động của TP loại I, mang đậm nét văn hóa vùng sông nước ĐBSCL để thu hút du lịch.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Website Dân Trí

Cùng chuyên mục