Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Phát triển thương hiệu du lịch

Cập nhật: 09/05/2008 09:05:24
Số lần đọc: 1618
Ðến hết ngày 15/5/2008, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đóng sổ nhận hồ sơ của các doanh nghiệp (có nhu cầu và thỏa mãn các điều kiện của quy chế) đăng ký tham gia chương trình “Hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu”.

Chương trình này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn thành phố có thể xây dựng và quảng bá các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp mình một cách rộng rãi tới công chúng, đồng thời giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ và phát triển được thương hiệu riêng của mình trên thương trường khi Việt Nam đã tham gia Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Quyết định và quy chế chương trình hỗ trợ này do UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Tham gia Chương trình này doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khác nhau liên quan đến việc xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp như: Biên soạn, in ấn tài liệu và ấn phẩm về xây dựng và phát triển thương hiệu.

Đào tạo, tập huấn kiến thức về xây dựng và quảng bá thương hiệu. Quảng bá nhãn hiệu các sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp điển hình trên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, các báo đài của Hà Nội, Trung ương và trên các website có giao dịch quốc tế lớn.

Tra cứu, xác định và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá trên lãnh thổ Việt Nam và tại các thị trường quốc tế trọng điểm như EU, Nhật Bản, Bắc Mỹ. Thiết kế thương hiệu, logo cho doanh nghiệp và nhãn hiệu cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Tư vấn xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Xây dựng “Danh bạ doanh nghiệp Thành phố Hà Nội” để quảng bá doanh nghiệp và thương hiệu doanh nghiệp.

Tham gia các Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành nhằm giới thiệu và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Hỗ trợ phát triển thương hiệu làng nghề truyền thống với các nội dung: đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, tra cứu và chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu, tư vấn xây dựng và quản lý thương hiệu, quy chế sử dụng thương hiệu làng nghề, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và quy trình sản xuất sản phẩm cho các đơn vị và cơ sở sản xuất có sử dụng thương hiệu làng nghề. Hỗ trợ các nội dung khác có liên quan đến phát triển thương hiệu của doanh nghiệp căn cứ thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: Báo Văn Hoá

Cùng chuyên mục