Tin tức - Sự kiện

Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ nhất

Cập nhật: 08/05/2008 10:05:56
Số lần đọc: 1603
Lần đầu tiên, một liên hoan quy mô toàn quốc dành cho các ảo thuật gia sẽ diễn ra từ 13 đến 17/5 tại Hà Nội. Liên hoan, do Liên chi hội Xiếc Việt Nam thuộc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức, sẽ là sự so tài của 20 tiết mục ảo thuật đặc sắc, đa dạng với các thể loại như các trò diễn ảo thuật khéo tay, ảo thuật sử dụng đạo cụ, kịch múa ảo thuật.

Ngoài những nghệ sĩ đến từ các đoàn chuyên nghiệp như Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Xiếc Việt Nam, Xiếc Hà Nội, phần lớn các nghệ sĩ tham gia liên hoan đều đến từ các sân khấu xã hội hóa từ các địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Bình Thuận...

 

Liên hoan sẽ diễn ra trong 5 đêm, các tiết mục sẽ được chia thành hai chương trình, mỗi chương trình diễn 2 đêm. Sẽ có một giải vàng, hai giải bạc và ba giải đồng được trao vào đêm chung kết.

 

Ông Vũ Ngoạn Hợp, phó chủ tịch Liên chi hội Xiếc Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết liên hoan nhằm tập hợp và tìm kiếm những tài năng trong môn nghệ thuật này để ngày càng có nhiều tiết mục ảo thuật mang tính khoa học và đặc thù phục vụ khán giả.

 

Đây cũng là dịp để bộ môn xiếc ảo thuật, đã phát triển rất mạnh trên thế giới nhưng lại có phần nghiệp dư ở Việt Nam, có cơ hội nâng cao tính chuyên nghiệp.

 

Ban tổ chức cũng cho biết kể từ nay, liên hoan ảo thuật toàn quốc sẽ được tổ chức hai năm một lần nhằm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức ảo thuật của khán giả trong nước và khách quốc tế.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục