Tin tức - Sự kiện

Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi viết về phong tục cưới hỏi ở các vùng miền Việt Nam

Cập nhật: 08/05/2008 10:05:10
Số lần đọc: 1566
Lần đầu tiên, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT &DL) phối hợp với một số tổ chức phát động Cuộc thi viết về phong tục cưới hỏi ở các vùng, miền Việt Nam.

Cuộc thi Viết về phong tục cưới hỏi ở các vùng, miền Việt Nam được tổ chức trên quy mô lớn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hoá trong phong tục cưới hỏi của các dân tộc Việt Nam, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc, cũng như biểu dương, khuyến khích các phong tục cưới, các mô hình cưới hỏi theo nếp sống văn hoá lành mạnh, tiết kiệm; phê phán các hủ tục lạc hậu trong việc cưới trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

 

Đối tượng dự thi là các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Thể loại dự thi là phóng sự, bút ký, phản ánh. Các tác phẩm tham gia là những tác phẩm mới, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nội dung phản ánh người thật, việc thật với độ dài không quá 2.000 từ/bài viết.

 

Mỗi tác giả được tham dự nhiều nhất là 3 tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 14/5 đến ngày 31/8/2008. Lễ công bố tác phẩm đoạt giải dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9/2008.

Nguồn: website Thanh Hóa

Cùng chuyên mục