Hoạt động của ngành

Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch bình chọn "5 doanh nghiệp du lịch hàng đầu của tỉnh"

Cập nhật: 22/08/2008 09:08:39
Số lần đọc: 2761
Sáng ngày 21/8, tại trụ sở Báo Quảng Ninh đã diễn ra cuộc họp bàn kế hoạch bình chọn “5 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Quảng Ninh”. Tham dự có các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh (Sở VHTT&DL) và Báo Quảng Ninh. Các đồng chí Lê Toán, Giám đốc Sở VHTT&DL;  Lương Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh, chủ trì hội nghị.

Để khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu mạnh, tăng cường công tác quảng bá, tăng cường sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, tạo nên sự phát triển bền vững cho hoạt động du lịch Quảng Ninh, bắt đầu từ năm 2008, Sở VHTT&DL sẽ phối hợp với Báo Quảng Ninh, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tổ chức bình chọn 5 khách sạn, 5 doanh nghiệp tàu thuyền vận chuyển khách du lịch và 5 doanh nghiệp lữ hành có ấn tượng tốt nhất, tin cậy nhất về chất lượng phục vụ trong  năm. Đối tượng bình chọn là: Các khách sạn đã được Tổng cục Du lịch, Bộ VHTT&DL xếp hạng từ 3 sao trở lên; các doanh nghiệp vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long hợp pháp có kinh doanh các dịch vụ: Lưu trú, ăn uống và có ít nhất 1 tàu với sức chở từ 50 khách trở lên đạt tiêu chuẩn mà cơ quan chức năng cho phép hành nghề; các doanh nghiệp   kinh doanh lữ hành quốc tế đang hoạt động kinh doanh lữ hành hợp pháp trên địa bàn Quảng Ninh. Mỗi doanh nghiệp lọt vào số 5 doanh nghiệp cùng loại hình kinh doanh có số phiếu cao nhất (gọi là Topfive 2008) sẽ được tặng thưởng một biểu tượng Cup Topfive và giấy chứng nhận “5 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Quảng Ninh”  của UBND tỉnh. Đồng thời được giới thiệu trên Websites của Sở VHTT&DL và Báo Quảng Ninh hằng ngày, Báo Quảng Ninh điện tử; ngoài ra sẽ được quảng bá trên các ấn phẩm do Sở VHTT&DL xuất bản và trong các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch của ngành, địa phương v.v..

Tại cuộc họp, đại diện hai cơ quan đã trao đổi và thống nhất kế hoạch phân công thực hiện cụ thể các công việc như: Phát phiếu bình chọn và bảng tiêu chí bình chọn, hướng dẫn bình chọn cho du khách v.v.. Hai bên cũng đã thống nhất các hình thức bình chọn qua phiếu và bình chọn qua mạng internet (thông qua các Website:  http://www.halongtourism.com.vn  vàà http:// www.baoquangninh.com.vn).

Nếu được UBND tỉnh đồng ý phê chuẩn, cuộc bình chọn Topfive 2008 dự kiến sẽ bắt đầu từ 1/9/2008 đến 31/1/2009 và thời gian xét chọn là vào cuối tháng 1/2009. 
Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục