Non nước Việt Nam

Tháng 6 tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Cập nhật: 31/05/2024 15:26:34
Số lần đọc: 786
Chương trình tháng 6 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) hướng tới chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 mang chủ đề “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc Việt Nam” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.


Các hoạt động tháng 6 được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhằm hưởng ứng tháng “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc Việt Nam” và chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các hoạt động góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, sự cố kết cộng đồng cũng như sự gắn bó của mỗi thành viên trong gia đình, nhằm tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam, khuyến khích động viên các gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần xây dựng và hoàn thiện “hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới”.

Các hoạt động tháng 6 được tổ chức nhân tháng “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc Việt Nam” và chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hoạt động có sự tham gia của gần 100 đồng bào từ 16 dân tộc và 11 địa phương có các đồng bào hoạt động hàng ngày, như: Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng.

Chương trình tháng 6 được tổ chức với các hoạt động, sự kiện nổi bật như: Ngày hội gia đình tại “Ngôi nhà chung”; giới thiệu văn hóa truyền thống “Sắc màu văn hóa dân tộc Gié Triêng tỉnh Kon Tum”; trưng bày, giới thiệu ảnh “Khoảnh khắc sum vầy”; hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống…

Trong đó, điểm nhấn là chương trình giới thiệu văn hóa truyền thống “Sắc màu văn hóa dân tộc Gié Triêng tỉnh Kon Tum” gồm: Các hoạt động tái hiện Lễ cưới của đồng bào dân tộc Gié Triêng tỉnh Kon Tum; Chương trình dân ca dân vũ “Mừng vui ngày hội gia đình” của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Bên cạnh đó là các hoạt động: Trải nghiệm trò chơi dân gian như: Đánh chắt chơi chuyền, chơi ô ăn quan, cờ ca rô, chơi rối tre…; Chương trình giao lưu “Em nhớ Tây Nguyên”; Hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại Làng với chủ đề “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc Việt Nam”. Đồng bào và du khách cùng thưởng thức và hòa cùng các di sản văn hóa Tây Nguyên như cồng chiêng, vòng xoang... tất cả sẽ tạo nên một không khí rất đặc trưng mừng vui ngày hội của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Ngoài ra, dịp này Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hằng ngày, cuối tuần của 16 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm…/.

Hồng Hà

Nguồn: Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Ngày đăng 31/05/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT