Tin tức - Sự kiện

Sở Du lịch Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh Phương án đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa

Cập nhật: 27/09/2021 15:27:53
Số lần đọc: 936
Sáng ngày 25/9/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp nghe Sở Du lịch báo báo cáo UBND tỉnh Phương án đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa. Tham dự cuộc họp có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Y tế, Giao thông vận tải, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Cam Lâm, BQL khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Cục Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ hàng không Miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.  

Ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Du lịch đã có báo cáo sơ bộ dự thảo Phương án đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa, trước mắt dự kiến giai đoạn 1 sẽ đón khách tại các khách sạn khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và đảo Hòn Tre. Hiện nay lực lượng lao động ở khu vực này khoảng 4.000 lao động và có khoảng 90% số lao động đã được tiêm vắc xin mũi 1, Sở Du lịch cũng đề xuất UBND tỉnh sớm có văn bản trình các Bộ ngành Trung ương lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ xem xét phê duyệt. Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các Sở, ban ngành có ý kiến góp ý về các nội dung như: cần nêu rõ các khu vực được thí điểm đón khách quốc tế, các tiêu chuẩn an toàn đối với khách du lịch, người lao động, phương tiện, tuyến điểm, cơ sở cung cấp dịch vụ, trách nhiệm ràng buộc đối với các đơn vị tổ chức tour, đơn vị đầu mối, ứng dụng công nghệ giám sát khách du lịch, bảo hiểm bắt buộc cho khách du lịch khi đến Khánh Hòa.

Kết luận hội nghị ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh đã có chỉ đạo Sở Du lịch cần tiếp thu các ý kiến góp ý và khẩn trương hoàn thành dự thảo Phương án đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và sớm trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến trước khi trình Chính phủ. Nội dung dự thảo Phương án cần bổ sung thêm các nội dung như: Các cơ sở du lịch cần có khu điều trị cho các F0 không có triệu chứng, thành lập đội y tế phản ứng nhanh, các tour tham quan thành phố (không dừng tại điểm tham quan), chỉnh sửa, bổ sung các điều kiện để tạo thuận lợi cho khách du lịch. Dự kiến thời gian triển khai thí điểm phương án cho giai 1: Từ 01/11-31/12/2021; Giai đoạn 2: Từ 01/01/2022 đến 31/3/2022. Đồng thời ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các Sở ban ngành cần khẩn trương phối hợp với Sở Du lịch hoàn thành các nội dung phương án để kịp thời trình Chính phủ phê duyệt, nhằm sớm khôi phục các hoạt động du lịch và phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa trong những tháng cuối năm 2021 và tạo đà cho phát triển kinh tế chung toàn tỉnh trong năm 2022.

Luyện Mạnh Cường

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT