Tin tức - Sự kiện

Sẽ tổ chức chương trình Quảng bá Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Úc năm 2024

Cập nhật: 09/05/2024 14:27:18
Số lần đọc: 687
(TITC) - Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney sẽ tổ chức sự kiện Chương trình Quảng bá Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại 02 bang của Úc gồm bang New South Wales và bang Victoria từ ngày 13-17/5/2024.  

Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam gặp gỡ các đối tác Úc (Các nhà tổ chức tour đi nước ngoài và các công ty du lịch, nhà tổ chức sự kiện MICE, truyền thông ...) và người dân tại Úc để tăng cường tương tác và mở rộng cơ hội cho các đối tác Úc và Việt Nam trong ngành du lịch gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về cơ hội hợp tác du lịch.

Chương trình Quảng bá Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Bang New South Wales sẽ diễn ra trong 2 ngày (13/5 và 14/5/2024)  tại Tòa thị chính Parramatta, 182 Church Street, Parramatta NSW 2150.

Trong đó, Chương trình “Quảng bá du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh dành cho công chúng” (B2C) sẽ diễn ra vào 14:00 - 19:00, ngày 13/5/2024 và 9:00 - 16:00, ngày 14/5/2024, với các hoạt động chính gồm: Không gian trưng bày, triển lãm sản phẩm - dịch vụ du lịch tiêu biểu của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh và sản phẩm OCOP du lịch. Hoạt động sẽ có sự tham gia của hơn 25 gian hàng của doanh nghiệp tham gia giới thiệu quảng bá các điểm đến tham quan du lịch, tour du lịch tại Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh cùng các ưu đãi vé máy bay và dịch vụ du lịch. Không gian trải nghiệm văn hóa - nghệ thuật truyền thống như nặn tò he, vẽ nón lá, vẽ áo dài... và tổ chức chương trình biểu diễn Áo dài Việt Nam, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nhạc cụ truyền thống dân tộc.

Chương trình Kết nối Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam - Úc (B2B) sẽ diễn ra vào lúc 12:00 - 16:30, ngày 14/5/2024. Tại đây sẽ diễn ra Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình Kết nối Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và Úc (B2B Meetings) và Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giới thiệu du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Quảng bá Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Bang Victoria sẽ diễn ra vào 13:00 - 17:00 ngày 17/5/2024 tại Khách sạn Crown Towers Melbourne, Úc. Các hoạt động diễn ra tại Chương trình gồm: Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam và Bang Victoria, Úc, Chương trình Kết nối Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam - Úc (B2B)…

Theo thông tin từ Sở Du lịch, chương trình dự kiến sẽ có sự tham dự của đông đảo các các hãng hàng không, công ty du lịch và khách sạn hàng đầu của du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh như: Vietnam Airlines, Ben Thanh Tourist, Saco Travel Vietnam, AB Travel, Lua Viet Tours, Vietnam Travel Group, Viettour Tourism, BestPrice Travel, Trusted DMC – Mr Linh’s Adventures, Asia Pacific Travel, Trek Asia Travel, Mai House Saigon Hotel, TMG Hospitality, Viet Star Cruise, Imperial Corporation, Tropical Beach Village Resort Hoi An, Best Western Premier Marvella Nha Trang, Anna Vietnam Dental Center,  XYN Care Center, MOM Company, EzyRemit Worldwide, Le Kofe, Meet More….

Thị trường khách du lịch Úc là một trong những thị trường vẫn giữ mức độ tăng trưởng đến Việt Nam và đầy tiềm năng phát triển khi liên tục nằm trong 10 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Số liệu của Cục Thống kê Úc cho biết, Việt Nam đã góp mặt trong 10 điểm đến hàng đầu của người Úc sau 9 tháng đầu năm 2023. Một báo cáo của nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến Skyscanner đầu tháng 11/2023 cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 10 điểm đến được du khách Úc tìm kiếm nhiều nhất, với mức tăng trưởng 246% trong vòng 1 năm trở lại đây. Skyscanner cũng dự báo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Úc vào năm 2024.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@visithcmc.vn

Website: www.visithcmc.vn

Follow us for more travel inspiration!

Facebook: www.facebook.com/VisitVibrantHoChiMinhCity

Instagram: https://www.instagram.com/visithochiminh/

Youtube: Du lịch TP.Hồ Chí Minh #VibrantHoChiMinhCity

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 08/5/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT