Hoạt động của ngành

Quảng Ninh kỳ vọng đón 6 triệu lượt du khách trong mùa hè

Cập nhật: 31/03/2021 08:14:59
Số lần đọc: 765
Sau khi du lịch nội địa trong tỉnh được mở cửa trở lại từ ngày 11/3, các khu nghỉ dưỡng, địa điểm vui chơi đã khởi động việc đón khách trong dịp hè này.


Bãi tắm Hòn Gai (TP. Hạ Long) đón du khách vào tháng 4. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo thường lệ, khoảng thời gian trong quý II và quý III hằng năm là dịp cao điểm du lịch mùa hè, vì vậy, các địa phương, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Quảng Ninh đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn cùng với việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo tiêu chí du lịch an toàn.

Báo Quảng Ninh cho hay hiện tại, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là các cơ sở lưu trú trên địa bàn các huyện Vân Đồn, Cô Tô, Hải Hà, TP. Móng Cái, TP. Hạ Long… đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ.

Để thu hút du khách trong dịp hè năm nay, TP. Hạ Long dự kiến tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực, âm nhạc hấp dẫn. Đặc biệt, bãi tắm Hòn Gai sẽ được đưa vào khai thác trong tháng 4.

Bãi tắm Hòn Gai được TP. Hạ Long đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hà có chiều dài 900 m, rộng 185 m, vỉa hè rộng 28 m được trông nhiều cây xanh; có bãi  để xe riêng rộng 1,4 ha. Với vị trí, cảnh quan đẹp, thuận tiện, bãi tắm này húa hẹn không chỉ là điểm đến của người dân Quảng Ninh và cả du khách khi đến Hạ Long.

Tại vịnh Hạ Long, để đón khách tham quan, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Tuần Châu, cảng Vinashin yêu cầu các chủ tàu thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng các khu vực làm việc, phương tiện, bến bãi... Đồng thời, tăng cường hướng dẫn nhân viên, khách du lịch và các hộ kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập).

Tại huyện Vân Đồn, cơ quan chức năng liên quan  đang tích cực kiểm tra, rà soát các bể bơi, bãi tắm trên địa bàn huyện; kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ tại các cơ sở lưu trú du lịch. Huyện khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ thực hiện giảm giá để kích cầu du lịch nội địa trong tỉnh…

Huyện đảo Cô Tô cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao như: Cô Tô chào đón du lịch hè 2021; loạt sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm đảo; tổ chức giải chạy qua các thắng cảnh đẹp của Cô Tô cùng hoạt động vũ hội đường phố, liên hoan lân, sư, rồng; trưng bày các gian hàng OCOP; triển lãm tùng Cô Tô...

Để tăng sức hấp dẫn cho du lịch, Cô Tô định hướng xây dựng du lịch theo hướng xanh, sinh thái, nghỉ dưỡng; ưu tiên phát triển các dịch vụ đẳng cấp, các sản phẩm du lịch chuyên nghiệp có chiều sâu như lặn biển, ngắm san hô… đáp ứng mong đợi của du khách. Huyện còn vận động các doanh nghiệp đảm bảo, nâng cao chất lượng phục vụ, giảm giá, kích cầu với các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú…

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, Quảng Ninh đang là một địa phương được đông đảo du khách lựa chọn, do dịch vụ du lịch phong phú, giá cả hấp dẫn, đi lại thuận tiện. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Quảng Ninh hy vọng sẽ đón được 6 triệu lượt khách trong dịp hè này.

Nguồn: Báo Chính Phủ

Cùng chuyên mục