Tin tức - Sự kiện

Quảng Bình tổ chức giải Marathon khởi động mùa du lịch 2022

Cập nhật: 14/03/2022 04:50:15
Số lần đọc: 629
Ngày 13/3, tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình phối hợp các đơn vị tổ chức “Giải Marathon khám phá Quảng Bình” (Quảng Bình Discovery Marathon) 2022.  


Đường chạy ven sông Son mùa này rất đẹp.

Đây là hoạt động khởi động mùa du lịch năm 2022, góp phần thu hút khách trong nước và người nước ngoài đến Quảng Bình ngay sau khi Việt Nam mở cửa du lịch.

“Giải Marathon khám phá Quảng Bình” năm 2022 thu hút hơn 500 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và cả du khách nước ngoài sinh sống, học tập và công tác trong nước. Các vận động viên tham gia thi đấu với các nội dụng cự ly 6 km, 10 km, 22 km và 42 km.

Xuyên suốt “Giải Marathon khám phá Quảng Bình”, các vận động viên được trải nghiệm, khám phá Quảng Bình trên những cung đường đẹp, được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Đường chạy đi qua hầu hết danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng như: vườn thực vật, cầu Trạ Ang, suối Moọc, di tích lịch sử Hang Tám cô đường 20 Quyết Thắng, dọc bờ sông Son, bế thuyền Xuân Sơn…

Nữ vận động viên về đích ở đường chạy cự ly 10 km.

Sau 1 buổi thi đấu sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ và khách du lịch, giải đấu thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trao các giải thưởng cho những vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở chặng đường tranh giải.

Theo đại diện ban tổ chức, “Giải Marathon khám phá Quảng Bình” với mục đích tuyên truyền và quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng.

Đây được xem là hoạt động khởi động mùa du lịch năm 2022 của tỉnh Quảng Bình, nhằm phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hương Giang

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 13/03/2022

Cùng chuyên mục