Hoạt động của ngành

Phú Yên, Quảng Nam tạm đóng cửa các điểm tham quan du lịch kể từ 29/7

Cập nhật: 29/07/2020 10:28:37
Số lần đọc: 623
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 28/7, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã phát đi văn bản số 270/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.  

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Y tế về đóng cửa tạm thời các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 29/7 để bảo vệ sức khỏe của người dân và du khách.

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế phát động toàn ngành, tập trung nhân lực, cơ sở vật chất phòng chống dịch COVID-19, tăng cường giám sát triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch COVID -19 và các bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trên diện rộng.

Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, số lượng khách lưu trú, quản lý đối với khách nhập cảnh vào Việt Nam đến Phú Yên, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải hành khách, chiều cùng ngày, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách, các bến xe dừng hoạt động vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, taxi đi Đà Nẵng.

Ngày 28/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký quyết định tạm dừng một số hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 0 giờ ngày 29/7, các hoạt động tạm dừng gồm: Vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi Đà Nẵng và Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất); các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; bán vé số dạo.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người tại công cộng; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh đón khách tập trung quá 20 người; các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ Đà Nẵng và các vùng có dịch; đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; Internet công cộng...; hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống và dạy thêm-học thêm cũng sẽ bị tạm dừng để ngăn ngừa sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Cũng trong chiều 28/7, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Cần Thơ, cho biết Sở đã có công văn gửi lãnh đạo thành phố về việc tạm hoãn tổ chức các hoạt động lễ hội lớn của địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” dự kiến diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 3/8 sẽ được tạm hoãn đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức 2 đoàn khảo sát, kiểm tra đối với 51 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch; hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tiêu chí an toàn du lịch trong phòng chống dịch COVID-19, cam kết phối hợp với cơ quan chức năng trong khai báo khách nước ngoài và khách đến từ các vùng dịch.

Đối với những du khách Đà Nẵng còn đang kẹt tại Cần Thơ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp du lịch hỗ trợ tốt nhất cho du khách về điều kiện sinh hoạt cũng như tâm lý để khách yên tâm./.

 

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục