Tin tức - Sự kiện

Phó Thủ tướng Campuchia: “SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức thành công ở nhiều khía cạnh”

Cập nhật: 25/05/2022 10:58:38
Số lần đọc: 682
Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp và làm việc với ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng vui mừng tiếp đón ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32.

Cuộc gặp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Campuchia do Phó Thủ tướng Samdech Pichey Sena Tea Banh dẫn đầu sang Việt Nam tham dự Lễ bế mạc SEA Games 31 và nhận cờ đăng cai tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023.

Cùng dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Thong Khon; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành của hai quốc gia.

Mở đầu buổi gặp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, với vinh dự là nước chủ nhà, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Sự kiện lớn này đã nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ trưởng 11 nước thành viên và để lại nhiều dấu ấn vô cùng tốt đẹp.

Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam-Campuchia là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, lâu đời. Mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia đã được các thế hệ lãnh đạo dày công vun đắp và trách nhiệm của thế hệ hôm nay là cần giữ gìn, phát huy.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Việt Nam-Campuchia là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, lâu đời"

"Chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp Phó Thủ tướng Samdech Pichey Sena Tea Banh sang thăm, làm việc tại Việt Nam, nhất là tham dự Lễ bế mạc SEA Games 31" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, chuyến thăm và làm việc của ngài Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các vị khách Campuchia tại Việt Nam trùng với nhiều sự kiện rất quan trọng: Năm 2022 là năm Việt Nam-Campuchia kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời là năm Campuchia đảm trách vai trò Chủ tịch ASEAN.

"Chuyến thăm của ngài Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn càng tăng thêm ý nghĩa, tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam-Campuchia nói riêng và các quốc gia trong khối Đông Nam Á nói chung" - Bộ trưởng khẳng định.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chào đón Ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Thủ tướng Campuchia. (Ảnh: Mạnh Hà)

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành của phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Campuchia Samdech Pichey Sena Tea Banh cho biết, ông rất vui mừng và vinh dự khi sang Việt Nam tham dự lễ bế mạc SEA Games 31 và nhận cờ đăng cai tổ chức SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 trên đất nước Campuchia.

Điều quan trọng hơn, chuyến thăm này cũng nhằm học hỏi những kinh nghiệm lớn của Việt Nam trong việc tổ chức thành công SEA Games 31.

Phó Thủ tướng Campuchia cho rằng, SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức thành công ở nhiều khía cạnh. Trong đó, điều đầu tiên chúng ta có thể thấy được đó là tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á được tăng cường. Trong thời gian tới, Campuchia sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ phía Việt Nam trong công tác tổ chức sự kiện thể thao lớn này.

Toàn cảnh buổi tiếp.

"Để tổ chức SEA Games 32, Campuchia còn có nhiều việc để làm. Chúng tôi rất mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ chúng tôi để có được một SEA Games 32 thành công tốt đẹp" - Phó Thủ tướng Campuchia bày tỏ.

Phó Thủ tướng Samdech Pichey Sena Tea Banh cũng chia sẻ thêm, năm 2023 sẽ ghi dấu lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á. "Chúng tôi thấy được là đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm từ Việt Nam, đặc biệt với các vận động viên, qua quá trình thi đấu cũng đã học được nhiều kinh nghiệm cho kỳ SEA Games sắp tới" - Phó Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Thủ tướng, hiện nay, việc kiểm soát dịch bệnh tại Campuchia đang rất tốt. Đây chính là cơ sở quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo cơ sở cho các bộ phận kỹ thuật hai bên cùng nhau phối hợp, tạo điều kiện cho các vận động viên có cơ hội tập huấn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho ngài Phó Thủ tướng Campuchia.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cảm ơn những lời tốt đẹp mà Phó Thủ tướng Samdech Pichey Sena Tea Banh đã giành cho Việt Nam và Bộ VHTTDL. Ông cũng khẳng định, sự thành công của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam có đóng góp tích cực của các quốc gia thành viên, trong đó có vai trò của đoàn vận động viên và công tác tổ chức của đất nước Campuchia.

Bộ trưởng tin tưởng sẽ có một kỳ SEA Games 32 thành công với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Thủ tướng, Phó Thủ tướng cũng như của các Bộ, ngành của Campuchia. "Việt Nam đã và luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua" - Bộ trưởng khẳng định thêm một lần nữa.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, hiện Bộ VHTTDL và Bộ Du lịch Campuchia đã trao đổi một số hoạt động phối hợp trong lĩnh vực du lịch thời gian tới. Tinh thần là thúc đẩy du lịch phát triển trong một "tam giác du lịch" giữa Việt Nam-Lào-Campuchia.

Bộ trưởng cho rằng, du lịch sẽ đi trước để mở đường cho tổ chức SEA Games 32. Trong đó, phải phát huy tốt sản phẩm du lịch mà hiện nay các quốc gia đang có lợi thế đó là "Đi qua miền di sản"./.

Thế Công - Ảnh: Trần Huấn (Cổng TTĐT Bộ VHTTDL)

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT