Hoạt động của ngành

Lâm Đồng: Nhiều nét mới và đặc sắc trong Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9

Cập nhật: 18/10/2022 09:01:02
Số lần đọc: 721
Tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian kéo dài đến 2 tháng.


Với chủ đề “Đà Lạt – thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 1/11 đến hết ngày 31/12. Ngoài 10 sự kiện chính diễn ra chủ yếu tại TP. Đà Lạt, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 còn có nhiều chương trình hưởng ứng trải rộng tại Bảo Lộc và khắp các huyện trong tỉnh.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 kéo dài 2 tháng, từ ngày 1/11 đến 31/12.

Trong đó, điểm nhấn là các chương trình không gian hoa, chương trình đại nhạc hội chào mừng Festival hoa Đà Lạt, chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc – Hương trà, sắc tơ”, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt, diễn thời trang “Tơ lụa - Con đường di sản" và không gian triển lãm "Thiên đường Tây Nguyên", trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế, chung kết “Hoa hậu Trái Đất Việt Nam năm 2022”, bay khinh khí cầu... Riêng chương trình không gian hoa sẽ kéo dài đến hết ngày 31/1/2023, tức mùng 10 Tết âm lịch Quý Mão để phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết cho người dân và du khách.

Theo ông Ngô Văn Ninh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt là dịp để đẩy mạnh và nâng cao giá trị của thương hiệu “Đà Lạt – thành phố festival hoa”, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, gắn với loại hình du lịch canh nông và nhiều nông sản đặc thù của địa phương. Hiện công tác chuẩn bị đang được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tích cực triển khai.

“Hiện nay Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thành lập các ban, các tổ để triển khai thực hiện lần festival hoa này cho thật tốt. Nội dung, chương trình năm nay có nhiều cái mới, chương trình đặc sắc hơn rất nhiều so với các kỳ festival trước. Đặc biệt, dịp Tết Dương lịch có chương trình ca nhạc, có bắn pháo hoa diễn ra rất hoành tráng và quy mô lớn. Đảm bảo giải quyết nhu cầu của người dân, làm sao để bà con đón Giáng sinh, Tết Dương lịch vui vẻ, phấn khởi” - ông Ngô Văn Ninh cho biết./.

Quang Sáng

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 18/10/2022

Cùng chuyên mục