Hoạt động của ngành

Khánh Hòa: Khảo sát đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với du lịch

Cập nhật: 13/04/2021 08:04:00
Số lần đọc: 721
Sở Du lịch vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp du lịch tham gia khảo sát tình hình kinh doanh du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 để đánh giá tác động của dịch bệnh đối với du lịch theo mẫu của Hội đồng Tư vấn du lịch.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tham gia khảo sát trực tuyến bằng việc trả lời những câu hỏi như: Số lượng lao động còn lại sau dịch; chi phí phát sinh trong thời kỳ dịch bệnh (trợ cấp cho người lao động, chi phí phòng, chống dịch…); điều chỉnh kế hoạch kinh doanh; những yếu tố quan trọng nhất để tồn tại và duy trì hoạt động qua đại dịch; những biện pháp quan trọng của Chính phủ và chính quyền địa phương để hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp… Bên cạnh đó, phiếu khảo sát của Hội đồng Tư vấn du lịch cũng khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ ý tưởng, giải pháp nhằm giúp Việt Nam phục hồi, phát triển du lịch nội địa và du lịch quốc tế.

Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch ở Khánh Hòa gặp rất nhiều khó khăn. 3 tháng đầu năm 2021, Khánh Hòa đón hơn 210.000 lượt khách lưu trú, giảm 67,3% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng khách giảm sâu nên công suất phòng trong quý I của các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh chỉ đạt khoảng 8,6%. Doanh thu du lịch được 810,11 tỷ đồng, giảm 75%./.

X.T

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục