Hoạt động của ngành

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật: 25/01/2021 08:17:36
Số lần đọc: 447
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tối 22/1, tại TP Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp đã khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021, với chủ đề “Sa Đéc - Phố và hoa”, diễn ra từ ngày 22 đến 27/1.


Du khách tìm đến Làng hoa Sa Đéc trong Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021.

Dự lễ khai mạc có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.

Những ngày này, du khách gần xa đã tìm đến TP Sa Đéc, với các điểm tham quan du lịch, lưu trú trong thành phố như: Happy Land Hùng Thy, Cánh đồng hoa hồng, Ngôi nhà Hoa Ếch, Garden Sa Nhiên, Vườn hồng Tư Tôn… Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng gần một năm qua, người dân Làng hoa Sa Đéc vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, trồng thêm nhiều hoa kiểng, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, nhiều điểm tham quan mới được đầu tư chuyên nghiệp vừa đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ là những điểm đến hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết: "Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp được tổ chức tại thành phố hoa với chuỗi hoạt động ấn tượng cùng sự tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của 12 tỉnh trong vùng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đời sống văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực cũng như tiềm năng du lịch của Đồng Tháp. Từ sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút khách du lịch nội địa”.

Tuần lễ Văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp còn là dịp để tôn vinh, tri ân các bậc tiền nhân với bàn tay tài hoa và quá trình lao động cần mẫn sáng tạo, đã hình thành nên làng hoa độc đáo của khu vực, đồng thời cụ thể hóa Đề án “Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc” - một trong hai làng văn hóa du lịch trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ tuần lễ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Hội nghị tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long; Hội nghị giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; Biểu diễn nghệ thuật đường phố; Hội thi làm bánh dân gian; Lễ hội bột; Lễ hội hoa Sa Đéc…

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục