Hoạt động của ngành

Huế tạo nhiều sản phẩm mới để thu hút du khách

Cập nhật: 28/03/2022 05:08:33
Số lần đọc: 799
Vận hành trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, du lịch Huế hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm mới chất lượng. Các doanh nghiệp đã chủ động liên kết xây dựng sản phẩm mới, tour tuyến, đảm bảo yếu tố an toàn, bên cạnh việc quảng bá thông điệp điểm đến an toàn.  


Một trong những hoạt động của chuỗi kích cầu du lịch năm nay là các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại khu di sản Đại Nội Huế, phục vụ miễn phí cho khách tham quan của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Hiện có 4 chương trình hoàn toàn miễn phí và diễn ra hàng ngày tại khu di sản Huế là Lễ đổi gác ở phía trước Ngọ Môn, chương trình nghệ thuật Âm sắc cung đình và Huế xưa biểu điễn tại sân đại triều Điện Thái Hòa, biểu diễn Ca Huế tại cung Trường Sanh và trình diễn trích đoạn tuồng cổ tại di tích Nhật Thành Lâu.

Du khách đến tham quan di sản Huế.

Bà Lê Thị Tuyết Nhung, du khách đến thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại khu di sản Huế cảm nhận: “Tôi thấy rất lắng đọng khi xem chương trình này, thấy Huế rất đặc trưng. Đang do dịch Covid-19, tôi thấy chương trình này sẽ rất thu hút đối với người nước ngoài, kể cả người Việt Nam và những người đi du lịch như tôi".

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng có các chương trình kích cầu, thu hút khách du lịch. Cùng với tour tham quan, trải nghiệm di sản Huế, Hội Lữ hành tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn Famtrip, khảo sát sản phẩm mới...

Ngày càng có nhiều khách du lịch đến tham quan di sản Huế.

Cuối tháng 3 này, thành phố Huế sẽ khai trương Phố ẩm thực đêm ở đường Trương Định, tiếp đó vào ngày 22/4 tiếp tục khai trương phố đêm Hoàng Thành Huế và cuối tháng Tư sẽ đưa vào vận hành dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng thông minh phục vụ người dân và du khách tham quan trải nghiệm thành phố Huế.

Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: “Nhiều chương trình chúng tôi cố gắng để đưa ra thành các sản phẩm dịch vụ mới và làm mới khu di sản bằng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động trưng bày triển lãm... gắn với Festival Huế 4 mùa, gắn với khu phố đêm Hoàng Thành với các sự kiện văn hoá, chính trị của tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Học sinh tham quan di sản Huế.

Những tín hiệu phục hồi khả quan từ du lịch nội địa trong những tháng đầu năm đã và đang tạo đà cho ngành du lịch Thừa Thiên Huế đón khách quốc tế. Tính từ đầu năm đến nay Thừa Thiên Huế đón hơn 150 nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng từ khi mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trở lại từ ngày 15/3 đến nay, đã có hơn 20.000 lượt khách đến Huế, trong đó có gần 15.000 lượt khách tham quan các di tích thuộc di sản Huế.

Ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cùng với kế hoạch thích ứng linh hoạt, ngành du lịch tỉnh đang tập trung định hướng xây dựng sản phẩm du lịch, giúp cho các doanh nghiệp phục hồi tốt hơn.

Khách du lịch Hàn Quốc tham quan khu di sản Huế.

“Ngày 22/4 chúng tôi khai trương phố đêm Hoàng Thành và điểm nhấn ở đây là phố đêm Hoàng Thành sẽ kết nối với Đại Nội mở cửa về đêm. Thứ hai, chuẩn bị có hệ thống xe đạp thông minh chia sẻ, đây là một nét rất mới, một trong đề án mà chúng tôi đã ấp ủ phối hợp giữa thành phố với Vietsopro chuẩn bị gần hai năm nay… Ngoài ra, khách đến Huế giai đoạn này thì gắn áo dài và di sản, chúng tôi đang tập trung xây dựng hình ảnh thương hiệu càng ngày càng thu hút nhiều du khách đến Huế với nhiều phân khúc khác nhau"./.

Lê Hiếu

Nguồn: Báo Điện tử VOV- vov.vn - Đăng ngày 27/03/2022

Cùng chuyên mục