Hoạt động của ngành

Hà Giang phê duyệt đề án thu phí tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn

Cập nhật: 02/11/2023 14:16:15
Số lần đọc: 618
Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang vừa có quyết định phê duyệt đề án thu phí tham quan Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn và giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện các nội dung theo đề án đã phê duyệt.

 

Cao nguyên đá Đồng Văn.

Theo đề án, đối tượng thu phí là khách du lịch đến vùng công viên địa chất, bao gồm tất cả các loại hình du lịch.

Mức thu phí đề xuất là: Người lớn 30 nghìn/người/đêm; trẻ em 15 nghìn/người/đêm.

Theo ước tính, năm 2024, lượng khách vào công viên địa chất có thể thu phí là hơn 1,7 triệu người, dự kiến thu được khoảng 48 tỷ đồng.

Đơn vị quản lý thu phí là Ủy ban nhân dân các huyện, xã, thị trấn vùng công viên địa chất. Trong đó cấp huyện có trách nhiệm in ấn, phát hành vé, tổ chức quản lý thu phí, cấp phát vé cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; các xã, thị trấn có trách nhiệm tổ chức quản lý thu phí, cấp phát vé.

Các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn vùng công viên địa chất sẽ trực tiếp thu phí khách du lịch.

Về phương án sử dụng phí: Chi cho đơn vị tổ chức quản lý thu phí 20%; chi cho đơn vị trực tiếp thu phí 20%; nguồn thu còn lại 60% nộp ngân sách nhà nước và sẽ bố trí cho các nhiệm vụ bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị công viên địa chất.

Khánh Toàn

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 01/11/2023

Cùng chuyên mục