Tin tức - Sự kiện

Du lịch caravan ''lên ngôi'' trong mùa dịch

Cập nhật: 25/02/2021 10:01:31
Số lần đọc: 504
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đơn vị đang tìm hướng triển khai các hoạt động du lịch phù hợp với tình hình mới, bảo đảm việc phòng dịch nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của du khách. Một trong số đó, hình thức du lịch caravan (tự lái xe) đang được nhiều đơn vị khai thác.

Trong tháng 3 tới, nhiều đơn vị lữ hành thực hiện chuyến caravan khám phá Tây Bắc.
Thỏa mãn đam mê du lịch
 
Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến ngành Du lịch. Rất nhiều đơn vị lữ hành phải dừng, hoãn các dịch vụ tour truyền thống để bảo đảm phòng, chống dịch. Trước thực tế này, nhiều đơn vị lữ hành đã hướng tới việc triển khai các loại hình du lịch mang tính độc đáo, mới lạ, trong đó có du lịch caravan, với kỳ vọng có thể hấp dẫn du khách trong tình hình mới.
 
Từ ngày 12 đến 16-3 tới đây, Câu lạc bộ du lịch VGreen (thuộc Hội lữ hành Hà Nội) sẽ thực hiện chuyến caravan "Tây Bắc - Mùa hoa ban", khám phá nhiều cung đường, văn hóa, di sản tại các vùng đất như: Ngọc Chiến (Sơn La) - Mù Cang Chải (Yên Bái) - Tam Đường (Lai Châu) - Điện Biên - Hòa Bình... Cũng trong dịp này, Công ty TNHH dịch vụ, du lịch và truyền thông Caravan Việt Nam thực hiện chuyến caravan Tây Bắc từ ngày 19 đến 22-3.
 
Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty du lịch Hanoitourist, Chủ tịch Câu lạc bộ du lịch VGreen Phùng Quang Thắng cho biết, với tình hình dịch hiện nay, hình thức du lịch caravan rất phù hợp, bảo đảm được việc giãn cách của du khách mà vẫn thỏa mãn được đam mê du lịch.
 
"Khách sẽ được chia theo nhóm nhỏ, tự lái xe riêng nên tránh được việc tập trung đông người trên một phương tiện di chuyển", ông Phùng Quang Thắng nói. 
 
Còn theo ông Trần Văn Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Phong Hà (đơn vị thành viên của Công ty Caravan Việt Nam), du lịch caravan sẽ là trải nghiệm đối với cả đơn vị tổ chức và du khách. Việc sắp xếp những người biết lái xe với những người chưa biết lái sẽ tăng tính tương tác, hỗ trợ của cộng đồng tham gia chuyến đi.
 
 Việc du khách tự lái xe, khám phá cung đường, thiên nhiên và văn hóa sẽ mang đến nhiều cảm xúc mới lạ.
Bảo đảm an toàn và khác biệt
 
Mặc dù khá hấp dẫn nhưng du lịch caravan không dành cho số đông, bởi loại hình này dành cho những người có đam mê khám phá, có sức khỏe, kỹ năng và thích sự trải nghiệm mang tính khác biệt.
 
Ông Trần Văn Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Phong Hà cho rằng, cái khó nhất của việc tổ chức một đoàn caravan là phải bảo đảm an ninh, an toàn cho cả đoàn. Mỗi chuyến đi, có thể sẽ có trên 10 xe di chuyển với hàng chục người. Du khách phải bảo đảm kỹ năng lái xe cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy định di chuyển của ban tổ chức.
 
"Trước mỗi chuyến đi, chúng tôi yêu cầu du khách phải tập hợp xe để ban tổ chức kiểm tra độ an toàn của xe cũng như kỹ năng của du khách. Du khách nào tay lái còn yếu, sức khỏe không bảo đảm sẽ được người của ban tổ chức kèm trên hành trình di chuyển", ông Trần Văn Ngọc nói.
 
Còn theo Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng, việc du khách không biết lái xe mà vẫn muốn trải nghiệm du lịch caravan thì ban tổ chức sẽ sắp xếp xe và lái xe riêng. Cái khó của việc thực hiện chuyến caravan là tổ chức được hành trình đầy cảm xúc, nhiều trải nghiệm mới lạ, khác biệt cho du khách so với những hình thức du lịch truyền thống.
 
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch đã có nhiều sự thay đổi, từ hình thức trải nghiệm, khám phá cho đến cách thức tổ chức. Đây cũng được xem là xu thế tất yếu trong việc đổi mới của các đơn vị lữ hành trong tình hình mới.
 
Nguồn: hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục