Nhìn ra thế giới

Địa điểm quay phim Parasite hút khách du lịch đến Hàn Quốc

Cập nhật: 17/02/2020 08:36:47
Số lần đọc: 888
Quán ăn Sky Pizza, siêu thị thị nhỏ, lối cầu thang xuống nhà ông Ki-taek hay đường hầm Jahamun ở trung tâm thủ đô Seoul cũng trở thành những địa điểm hot với du khách.

Parasite - Ký sinh trùng đã làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc khi giành 4 tượng vàng danh giá tại lễ trao giải Oscar 2020 trở thành phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên đoạt giải Oscar cho phim hay nhất. Đây được coi là kỳ tích của điện ảnh Hàn Quốc.

Như một hiệu ứng tự nhiên, những địa điểm quay bộ phim tại Hàn Quốc cũng nhờ đó mà trở thành nơi hút khách du lịch quốc tế.

Sky Pizza là một quán ăn gia đình nhỏ đã hoạt động được 17 năm nay. Từ sau khi nó xuất hiện trên phim Ký sinh trùng với tên gọi Pizza Age như là nơi các thành viên trong gia đình ông Ki-taek làm công việc gấp hộp pizza kiếm sống qua ngày, nhà hàng này chật kín người hâm mộ bộ phim. Cửa hàng đang trưng bày tấm biển có chữ ký của đạo diễn Bong Joon-ho để ghi nhận dấu ấn mà nhà làm phim tài ba này để lại.

Siêu thị nhỏ này cũng trở thành một địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến khám phá các địa điểm quay phim Ký sinh trùng. Những địa điểm mang tính biểu tượng khác như lối cầu thang xuống nhà ông Ki-taek, hay khu vực đường hầm Jahamun ở trung tâm thủ đô Seoul cũng trở nên nổi tiếng trên truyền thông và mạng xã hội.

Từ tháng 12/2019, tour khám phá các địa điểm quay phim Parasite đã được chính quyền thành phố Seoul giới thiệu trên trang Du lịch Seoul, thu hút hơn 60.000 lượt truy cập. Sau đây, chính quyền thành phố Seoul đã lên kế hoạch hình thành tour du lịch kết nối những địa điểm quay các tác phẩm khác của đạo diễn Bong Joon-ho như Quái vật sông HànHồi ức kẻ sát nhân hay Okja.

Đây là bước tiến lớn để Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy thị trường du lịch với các sản phẩm văn hóa của Hàn Quốc, nhất là trong bối cảnh bộ phim đang tiếp tục xác lập các kỷ lục về phim ăn khách toàn cầu.

Tính đến nay, doanh thu toàn cầu của Ký sinh trùng đã cán mốc 200 tỷ Won (khoảng 169,7 triệu USD). Dự kiến con số này sẽ tăng vượt bậc khi phim tiếp tục được công chiếu ở hơn 130 quốc gia khác trên thế giới trong thời gian tới.

Nguồn: VTV.vn
Từ khóa: Hàn Quốc, Parasite,

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT