Ðầu tư Du lịch

Đèo 15 tầng sẽ được đầu tư thành điểm du lịch hàng đầu Cao Bằng

Cập nhật: 07/09/2022 10:31:23
Số lần đọc: 948
Đèo 15 tầng hay đèo Khau Cốc Chà tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng sẽ được nâng cấp cả về hạ tầng giao thông và cảnh quan để trở thành điểm du lịch hàng đầu tại địa phương.

Mới đây Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định cho phép đầu tư sửa chữa, xử lý các vị trí nguy cơ mất an toàn tại đèo Khau Cốc Chà, hay còn gọi là đèo 15 tầng tại QL.4A, tỉnh Cao Bằng. Công trình này được thực hiện trong năm 2022 – 2023 và các năm tiếp theo, với kinh phí khoảng 39 tỷ đồng. Một số hạng mục chính là mở rộng tầm nhìn, thảm bê tông nhựa toàn bộ mặt đường, bổ sung hệ thống an toàn giao thông, tạo mặt bằng tại đỉnh đèo làm điểm dừng xe kiểm tra kỹ thuật trước khi xuống đèo…

Đèo 15 tầng hay đèo Khau Cốc Chà tại Bảo Lạc, Cao Bằng.

Theo UBND huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng), cùng với nâng cấp hạ tầng giao thông, đèo 15 tầng cũng sẽ được trồng hoa, chỉnh trang cảnh quan; con đường trekking lên điểm ngắm toàn cảnh đèo sẽ được tu sửa theo hướng bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho du khách… Đèo 15 tầng cũng sẽ kết hợp với cảnh quan và các nhà nghỉ cộng đồng (homestay) ở thung lũng Xuân Trường trở thành khu vực điểm nhấn du lịch của Bảo Lạc.

"Chúng tôi hướng đến xây dựng đèo 15 tầng trở thành thương hiệu du lịch của Bảo Lạc, cũng như là điểm đến hàng đầu của Cao Bằng, với phương châm phát triển du lịch bền vững, tạo sinh kế cho người dân. Vừa qua trong quá trình xin ý kiến sửa chữa, nâng cấp đèo 15 tầng thì huyện Bảo Lạc cũng tham góp các nội dung về phát triển du lịch tại đây. Tới đây sau khi hạ tầng giao thông được nâng cấp sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội và TP. Cao Bằng đến huyện Bảo Lạc, giúp thúc đẩy phát triển du lịch địa phương" – ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc nói với phóng viên VOV.VN.

Bên cạnh việc nâng cấp đèo 15 tầng, huyện Bảo Lạc cũng tập trung phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng thêm sản phẩm và đẩy mạnh công tác xúc tiến. Theo ông Đàm Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Xuân Trường, hiện nay thung lũng Xuân Trường có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, như đã có các mô hình homestay, hồ Thôm Lốm hay các hoạt động trải nghiệm cùng người dân địa phương. UBND huyện Bảo Lạc cũng xây dựng Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch Bảo Lạc huy động từ nguồn xã hội hóa, nhằm tạo nguồn lực cùng nhau quảng bá sản phẩm du lịch địa phương và tập huấn, đào tạo nhân lực du lịch./.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 06/9/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT