Hoạt động của ngành

Đà Nẵng đón khách quốc tế, các khách sạn phải có phòng cho khách là F0

Cập nhật: 15/03/2022 05:24:39
Số lần đọc: 589
Ngày 15/3, Chính phủ cho phép mở cửa đón khách quốc tế. Theo đó, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Du lịch phải hoàn tất công tác chuẩn bị, các cơ sở lưu trú trên địa bàn phải có phòng cho F0.  


Đây là nội dung được nêu ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều ngày 14/3.

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để đón khách quốc tế.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tiếp tục rà soát các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ngành Giáo dục theo dõi tình hình dạy học và chủ động đề xuất phương án phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, nghiên cứu, đánh giá và tham mưu cho thành phố về việc có nên kéo dài năm học để đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy học. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận hưởng Bảo hiểm xã hội, Sở Y tế cố gắng hạn chế tối đa việc người dân phải tập trung đông tại cơ sở y tế để giải quyết thủ tục; quá trình triển khai nếu vướng mắc phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo để cùng nhau tháo gỡ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục theo dõi, đánh giá thận trọng xem đỉnh dịch Đà Nẵng ở thời điểm nào. Đây là việc hết sức quan trọng để thành phố đưa ra biện pháp trong công tác phòng, chống dịch thời gian sắp đến. Theo bà Ngô Thị Kim Yến, ngày 15/3, ngành Du lịch sẽ mở cửa đón khách quốc tế, do vậy Sở Du lịch phải chuẩn bị đón khách chu đáo; không để xảy ra tình trạng khách sạn không có nơi lưu trú cho F0.

“Ngày 15/3 chúng ta đã chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế. Các thủ tục về nhập cảnh, cách ly, phương án phòng chống dịch,… đề nghị các ngành sớm đóng góp ý kiến gửi Sở Du lịch. Sở Du lịch sớm chuẩn bị tất cả, khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan thì áp dụng luôn và có tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo để triển khai kịp thời khi đón khách. Tuyệt đối không có tình trạng khi khách dương tính không cho khách tiếp tục lưu trú", bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh./.

Phương Cúc

Nguồn: Báo Điện tử VOV- vov.vn - Đăng ngày 14/03/2022

Cùng chuyên mục