Hoạt động của ngành

Đà Nẵng cải tạo, nâng cấp chợ Hàn thành chợ điểm phục vụ du lịch.

Cập nhật: 07/09/2022 10:22:41
Số lần đọc: 1013
Sau khi được cải tạo và nâng cấp, chợ Hàn sẽ trở thành điểm phục vụ du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại.


Chợ Hàn là chợ truyền thống quy mô lớn đầu tiên của thành phố Đà Nẵng được đầu tư xây dựng lại vào năm 1989. Qua hơn 30 năm hoạt động, chợ Hàn đã phát huy tốt trong hệ thống phân phối hàng hoá trên địa bàn thành phố, vừa là chợ truyền thống phục vụ nhu cầu dân sinh, vừa là điểm đến của khách du lịch trong nước và nước ngoài. Trong quá trình sử dụng, nhiều hạng mục, công trình đã xuống cấp, đơn vị quản lý chợ cũng đã nhiều lần cải tạo, sửa chữa qua các năm, tuy nhiên kinh phí hàng năm không lớn.

Chợ Hàn sau khi cải tạo, nâng cấp sẽ là chợ điểm phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Dự án “Cải tạo, nâng cấp chợ Hàn” có 6 hạng mục chính gồm: tháo dỡ, cải tạo nhà lồng phụ, xây mới nhà ban quản lý, hệ thống điện, xây mới hàng cá, nhà lồng phụ, cổng chào, hệ thống cấp thoát nước. Công trình thuộc nhóm dự án cấp 3, dự kiến thi công và hoàn thành hơn 3 tháng với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng, từ nguồn quỹ phát triển đầu tư của Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành dự án, chợ Hàn sẽ trở thành điểm phục vụ du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm và phòng, chống cháy nổ, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, quảng bá và thu hút bạn bè quốc tế và du khách đến với Đà Nẵng, cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách.

Ông Đàm Văn Tẩu - Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng cho biết: "Chợ Hàn là một trong bốn chợ loại 1 của thành phố. Đây là chợ truyền thống quy mô lớn của thành phố, thường xuyên đón tiếp khách du lịch. Qua hơn 30 năm sử dụng, hệ thống của chợ xuống cấp nên để tạo diện mạo mới, chợ Hàn sẽ được nâng cấp, cải tạo trở thành chợ điểm phục vụ du lịch"./.

Tuyết Lê

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 07/9/2022

Cùng chuyên mục