Hoạt động của ngành

Bình Thuận bắt đầu đón khách du lịch ngoại tỉnh

Cập nhật: 25/10/2021 05:25:20
Số lần đọc: 586
Ngày 24/10, 3 cơ sở lưu trú tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đón khoảng 120 du khách ngoại tỉnh, bắt đầu khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài đình trệ.  


Theo thông tin từ Sở VHTTDL Bình Thuận, ngày 24/10, 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Resort và Pandanus Resort đón trên 120 du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Những du khách này đều đến từ TP.HCM.

Có mặt để chào đón đoàn khách, ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và ông Bùi Thế Nhân - Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận đã tặng hoa chúc mừng, tặng quà lưu niệm và gửi lời tri ân các du khách. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên để Bình Thuận dần khôi phục hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan; đảm bảo an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”.

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (trái) chào mừng đoàn khách đến Bình Thuận ngày 24/10. Ảnh: Nguyên Vũ

Bình Thuận đang từng bước phục hồi thị trường du lịch nội địa gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến, khẳng định thương hiệu “Bình Thuận - Điểm đến an toàn”. Hiện nay, Bình Thuận đón và phục vụ khách du lịch nội địa đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19, với các điều kiện theo văn bản hướng dẫn của Sở VHTTDL Bình Thuận.

Tỉnh Bình Thuận cũng đang khẩn trương xây dựng kế hoạch quảng bá, truyền thông phục hồi du lịch và xây dựng điểm đến an toàn trong 3 tháng cuối năm 2021 với nhiều hình thức, phù hợp với xu hướng và bối cảnh hiện nay; trong đó ứng dụng công nghệ số để quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch, truyền thông về quy trình đón khách an toàn, xây dựng tour du lịch trực tuyến hướng đến du khách nội địa./.

Hải Nam

 

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục