Tin tức - Sự kiện

Bắc Giang: Tạm dừng tất cả hoạt động không thiết yếu của ngành văn hóa, thể thao, du lịch

Cập nhật: 11/05/2021 10:38:06
Số lần đọc: 604
Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang có văn bản hỏa tốc đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống. 

Thắng cảnh Suối Mỡ, xã Nghĩa Phương (Lục Nam).
 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến 21 giờ ngày 9/5/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có 34 ca mắc Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) và xã Phương Sơn (Lục Nam).
 
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 538/SVHTTDL-VP ngày 6/5/2021 của sở và triển khai thực hiện một số nội dung. 
 
Theo đó, bắt đầu từ 10 giờ ngày 10/5/2021, tạm dừng tất các hoạt động không thiết yếu của ngành VHTTDL trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chỉ tổ chức nội bộ, không tổ chức đón khách.  Dừng toàn bộ việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan trên địa bàn toàn tỉnh; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức giảm quy mô, thời gian, đơn giản lễ nghi, thủ tục và bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tạm dừng hoạt động và đóng cửa toàn bộ các di tích lịch sử, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.  Tiếp tục tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động của sân tập luyện, các câu lạc bộ, các đội tuyển thuộc lĩnh vực ngành quản lý trên địa bàn toàn tỉnh. UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Công Doanh
Nguồn: Báo Bắc Giang

Cùng chuyên mục