Tin tức - Sự kiện

Hà Tây tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử đình Đĩnh Tú xã Cấn Hữu

Cập nhật: 07/05/2008 09:05:11
Số lần đọc: 1234
Trong những ngày cả nước vui mừng kỷ niệm 33 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 118 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử đình làng Đĩnh Tú.

Di tích đình làng Đĩnh Tú được kiến trúc  theo kiểu chữ nhất, với 5 gian, 2 dĩ, tiêu biểu cho kiến trúc đình cổ Việt Nam. Kiến trúc đình được thực hiện vào thế kỷ XVII, mang đậm nét lối kiến trúc của thời hậu Lê. Đình thờ Tướng quân Trung Á, một nhân vật lịch sử gắn với thời kỳ đấu tranh dựng nước và giữ nước của các vua Hùng. Tướng quân Trung Á đã được các triều đại phong kiến Việt Nam phong tặng mỹ tự “Hùng kiệt trác vĩ hộ quốc an dân Trung Á đại vương”.

Đình Đĩnh Tú không chỉ là nơi sinh hoạt văn hoá của nhân dân địa phương, là di tích văn hoá cổ kính mà còn là nơi hội họp, tuyên truyền cách mạng trong thời kỳ Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám cũng như trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc.

Ngày 26/2/2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số  06/QĐ - BVHTTDL công nhận đình Đĩnh Tũ là di tích  lịch sử quốc gia.

Nguồn: báo Hà Tây

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490