Non nước Việt Nam

Chả tôm-Món ngon xứ Thanh

Cập nhật: 03/11/2008 08:11:11
Số lần đọc: 2074
Nếu ai đã một lần được thưởng thức mùi thơm béo ngậy, vị ngon đặc trưng của món chả tôm Thanh Hoá, chắc hẳn không thể nào quên được. Một món ăn hấp dẫn nhưng không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ , hãy dành chút thời gian để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn với món chả tôm nhé!

Chả tôm là một món ăn dân dã, nguyên liệu không cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận, nếu chỉ ẩu một chút thôi thì sẽ không còn hương vị nữa.

 

Để chả tôm được ngon, phải chuẩn bị đủ gia vị cần thiết như tôm sú tươi ngon, bánh phở có độ dày và dai, hành khô, và quan trọng nhất đó là gấc, loại quả giàu vitamin A, một thứ phẩm màu thiên nhiên để tạo màu đỏ tươi cho chả tôm và vị ngậy từ dầu gấc cũng giúp món chả tôm thêm ngon.

 

Những con tôm đã được lột vỏ, đem giã nhuyễn cùng hành khô, gấc để tạo thành một nguyên liệu hỗn hợp nhuyễn, mềm và mịn. Dải nhân lên chiếc bánh phở đã được cắt theo miếng vừa ăn, rồi cuộn lại thành từng chiếc xinh xắn, sau đó xếp vào vỉ nướng trên bếp than hoa. Những miếng chả tôm trông như những chiếc nem được rán giòn, ánh lên màu đỏ tươi thật bắt mắt.

 

Bên cạnh đĩa chả tôm là đĩa rau ghém đủ vị, bát nước chấm chua cay, điểm thêm những miếng sung thái lát. Trong tiết trời mát mẻ, thưởng thức món chả tôm ngậy béo thì quả là một điều thú vị.

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT