Non nước Việt Nam

Cá mặt quỷ hấp – Mon ăn lạ

Cập nhật: 30/06/2008 14:06:17
Số lần đọc: 2490
Nếu nói đến cá mặt quỷ, có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng nghĩ đó là một loài cá biển không những xấu xí mà còn có nọc độc vào hàng bậc nhất. Thế nhưng nếu được một lần thưởng thức món cá mặt quỷ hấp, rất có thể các bạn sẽ có một ấn tượng khác về loài cá đặc biệt này.

Không phải nhà hàng hải sản nào cũng có cá mặt quỷ vì cá này tương đối hiếm. Do sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển, loài cá này tạo vẻ bề ngoài tựa những khóm san khô nhưng là loài san hô xấu xí. Thông thường, người ta phải dùng vợt lớn để vớt cá vì những vây cá có chứa rất nhiều nọc độc.

 

Để làm món cá này trước tiên phải lọc bỏ hoàn toàn lớp da sần sùi, và sử dụng một loại nguyên liệu được coi đặc sản với lớp thịt dày và không hề có xương dăm. Quá trình sơ chế món ăn này được giữ như một bí kip của những người đầu bếp chuyên làm món cá hấp này. Đó đã trở thành bí quyết nhà nghề và thể hiện đẳng cấp trong giới đầu bếp. Vì vậy nếu có trong tay những gia vị đi kèm dễ kiếm này, thực khách cũng khó có cơ hội thực hiện món ăn này tại nhà.

 

Chỉ mất khoảng 15 phút để hấp chín con cá khoảng 1kg, trong lúc đấy, đầu bếp còn lại tranh thủ chế biến món nước tương đặc biệt được làm từ những nguyên liệu do tự tay anh pha chế. Loại tương này sẽ giúp thịt cá đã dai lại còn săn chắc hơn và mùi vị rất đặc trưng.

 

Thực khách có thể thưởng thức món ăn này với xì dầu cay, kèm bún rối hoặc cơm. Giá của loài cá này không rẻ một chút nào nhưng đổi lại thực khách sẽ thêm vào khẩu vị của mình một loại hải sản bậc nhất, dễ ăn và còn rất bổ dưỡng.
Nguồn: website VTV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT