Hoạt động của ngành

Thừa Thiên Huế mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời tại một số điểm di tích

Cập nhật: 01/10/2021 09:41:33
Số lần đọc: 958
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ du khách tham ngoài trời tại một số điểm di tích do đơn vị quản lý.


Ngày 30/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, kể từ ngày 01/10/2021, đơn vị sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời tại một số điểm di tích do đơn vị quản lý.

Cụ thể, du khách có thể tham quan khu vực ngoài trời, không tham quan nội thất các cung điện tại các điểm di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định.

Để đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đề nghị du khách thực hiện tốt thông điệp "5K" (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế); quét mã QR codeThẻ kiểm soát dịch, bệnh trước khi vào tham quan. Đối với khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Du khách tham quan Đại Nội Huế.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, từ 0h ngày 28/9/2021, một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được hoạt động nhưng có điều kiện. Trong đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ mời khách trong tỉnh.

Đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch. Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh: được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà; đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.

Tại thành phố Huế, các cơ sở/ điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có chứa nồng độ cồn cũng được phép hoạt động sau 22h từ ngày 28/9/2021 (thay thế nội dung tại Thông báo số 277/TB-BCĐ ngày 25/8/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Huế).

Lê Chung

 

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục