Hoạt động của ngành

Hà Nội chuẩn bị phục hồi hoạt động du lịch từ tháng 10

Cập nhật: 03/10/2021 14:36:35
Số lần đọc: 632
(TITC) – Trong bối cảnh Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 và tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin phòng dịch cao, đây là cơ sở để Hà Nội chuẩn bị kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trong thời gian tới.  

Mới đây, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đang tham mưu với UBND thành phố Hà Nội xây dựng chi tiết kế hoạch phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Hà Nội gắn với phòng, chống dịch COVID-19 từ nay đến cuối năm. Các giai đoạn khôi phục hoạt động du lịch bám sát với kịch bản diễn biến dịch của Bộ Y tế đang xây dựng để thống nhất ban hành và dựa trên hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch COVID-19” gắn với 4 giai đoạn.

Dự kiến trong tháng 10, với sự cho phép của UBND thành phố, du lịch Hà Nội có thể sẽ triển khai hoạt động theo giai đoạn 3, cho phép các cơ sở lưu trú, điểm đến du lịch, công ty lữ hành, vận chuyển đủ điều kiện hoạt động trở lại. Tuy nhiên một số dịch vụ đi kèm như spa, phòng gym, karaoke… vẫn bị hạn chế. Giai đoạn này chủ yếu phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Sau khi thành phố chuyển sang giai đoạn bình thường mới, Sở Du lịch sẽ đánh giá tình hình và kiến nghị tiếp tục mở cửa du lịch theo giai đoạn 4, cho phép các doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại bình thường, được đón khách du lịch từ các địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi du lịch, Sở Du lịch Hà Nội cũng đang nghiên cứu các nội dung, chương trình phát triển ẩm thực gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố; Phối hợp với Sở Du lịch Nghệ An chuẩn bị tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục