Hoạt động của ngành

Lạng Sơn đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc

Cập nhật: 31/03/2021 07:53:30
Số lần đọc: 643
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn.


Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc...

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) các dân tộc vùng Đông Bắc được tổ chức định kỳ 3 năm/lần, nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Năm 2021, Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI dự kiến được tổ chức vào quý 4. Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; các hoạt động thể thao truyền thống như kéo co, tung còn, bắn nỏ, vật dân tộc…; các chương trình giới thiệu tiềm năng du lịch, các điểm đến hấp dẫn của tỉnh Lạng Sơn và các địa phương vùng Đông Bắc. 

Sự kiện này cũng nằm trong khuôn khổ các sự kiện mà tỉnh Lạng Sơn tổ chức hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 - 4/11/2021). Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTT&DL) cùng ngành văn hóa, du lịch các tỉnh tham gia Ngày hội đang tích cực chuẩn bị công tác hậu cần, lên phương án chi tiết cho kế hoạch tổ chức ngày hội.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn, cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực trong việc bảo tồn, phát huy các di sản vật thể, phi vật thể của các dân tộc vùng Đông Bắc, đã quảng bá được hình ảnh văn hóa địa phương của các vùng đó đến với bạn bè muôn phương, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa - xã hội, kinh tế, củng cố an ninh quốc phòng. Hiện nay Lạng Sơn đang xây dựng chương trình phát triển du lịch, để đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động để thúc đẩy du lịch tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới”./.   

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục