Hoạt động của ngành

Khám phá di tích lịch sử Thủ đô qua công trình thanh niên chuyển đổi số

Cập nhật: 04/03/2022 04:59:27
Số lần đọc: 722
Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ Meta 365 cho ra mắt công trình thanh niên QR các điểm di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội tại website: https://thangthanhnien.meta365.ai/.  


Công trình thanh niên QR các điểm di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội được nhiều du khách quan tâm.

Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội.

Với mong muốn đưa hình ảnh thực tế của các điểm di tích lịch sử của Thủ đô vào không gian ảo, sử dụng công nghệ thực tế ảo và công nghệ ứng dụng hình ảnh đa chiều 360, công trình thanh niên đã được quay, ghi hình toàn cảnh 5 điểm di tích lịch sử văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội gồm: Thành cổ Sơn Tây, cổng làng cổ Đường Lâm, lăng mộ và đền thờ vua Ngô Quyền, Văn Miếu Sơn Tây, đình Mông Phụ (xã Đường Lâm).

Các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm tìm hiểu các di tích, lịch sử nổi tiếng của Sơn Tây trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.

Để giới thiệu về từng khu vực tham quan tại các khu di tích, công trình kết hợp với công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) giọng nói để thuyết minh bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Tại mỗi điểm di tích đều được gắn các mã QR tích hợp liên kết với các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, YouTube, Zalo nhằm nâng cao tính phổ biến và thuận tiện trong quá trình truy cập của du khách khi tới tham quan.

Theo đánh giá, các bạn trẻ và du khách sau khi trải nghiệm tham quan, tìm hiểu các di tích, lịch sử nổi tiếng của Sơn Tây trên nền tảng công nghệ thực tế ảo tại website: https://thangthanhnien.meta365.ai/ đều rất thích thú. 

Dương Linh

Nguồn: Báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục