Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022: Kích cầu du lịch nhân dịp SEA Games 31

Cập nhật: 14/05/2022 21:29:35
Số lần đọc: 802
(TITC) - Tối ngày 13/5, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), UBND TP. Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu”.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 (Ảnh: TITC)

Dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 13-15/5/2022 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng quy tụ hàng trăm doanh nghiêp trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia. Lễ hội cũng có sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp đến từ Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ với quy mô lên đến 150 gian hàng.

Các đại biểu dự buổi lễ (Ảnh: TITC)

Tại lễ hội, Ban tổ chức và các doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Hà Nội và các địa phương tham dự. Bên cạnh đó có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn, các trò chơi gameshow có thưởng với phần thưởng là các chuyến du lịch, voucher, chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng du lịch. Ngoài ra Ban tổ chức cũng giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu.

Điểm nhấn của lễ hội là những hoạt động tập trung tại không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Không gian kích cầu trực tiếp giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội và các địa phương cùng tham gia; TP. Hà Nội động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm khuyến mại kích cầu tạo điều kiện để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Không gian kích cầu trực tuyến giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Du khách có thể khám phá tiềm năng du lịch và các điểm đến của Hà Nội thông qua “bức tường tương tác LED” bằng cách chạm vào những biểu tượng là có thể khám phá Hà Nội trong không gian ba chiều. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TITC)

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung. Lễ hội tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31, sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên kết, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Khẳng định du lịch ngày càng được xem là một ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của cả nền kinh tế, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ: “Tôi mong mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế”.

Các đại biểu đi tham quan các gian hàng tại lễ hội (Ảnh: TITC)

Biểu diễn nghệ thuật tại buổi lễ (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT