Tin tức - Sự kiện

Cuối tuần trải nghiệm du lịch sinh thái đặc sắc của Thủ đô

Cập nhật: 09/12/2023 11:05:45
Số lần đọc: 444
(TITC) - Sáng ngày 9/12, tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua (Ba Vì, Hà Nội), Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh. Lễ hội diễn ra trong hai ngày 9 và 10/12/2023.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội (Ảnh: TITC)

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chuyên đề sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội 2023 nhằm xúc tiến, thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch sinh thái của Thủ đô; khai thác các điểm du lịch sinh thái mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch; đồng thời huy động sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng, doanh nghiệp du lịch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch sinh thái Hà Nội, góp phần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của Thành phố.

Chương trình cũng sẽ giới thiệu tới du khách 8 khu, điểm du lịch sinh thái đã được UBND Thành phố công nhận gồm: Điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân, huyện Thường Tín; Khu du lịch Ao Vua, huyện Ba Vì; Khu du lịch suối khoáng Tản Đà, huyện Ba Vì; Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, huyện Ba Vì; Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên, huyện Ba Vì; Điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng, huyện Đan Phượng; Điểm du lịch sinh thái Hoàng Long, huyện Thạch Thất; và Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, thị xã Sơn Tây.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu khai mạc lễ hội (Ảnh: TITC)

Phát biểu khai mạc lễ hội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết thông qua lễ hội, Ban Tổ chức mong muốn phát huy lợi thế du lịch sinh thái ở Ba Vì nói riêng, toàn Thủ đô nói chung để phát triển sản phẩm du lịch sinh thái đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu du khách. Qua đó, thu hút, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách tại các khu, điểm du lịch sinh thái, góp phần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của thành phố.

Hà Nội phấn đấu năm 2023 đón khoảng 25,5 triệu lượt khách, tăng 13,3% so với kế hoạch (4,5 triệu lượt khách quốc tế và 21 triệu lượt khách nội địa).

Các đại biểu chính thức khai mạc lễ hội (Ảnh: TITC)

Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn dành cho du khách trải nghiệm như: Khu vực check-in “Điểm đến sinh thái”; Khu vực gian hàng quảng bá du lịch sinh thái và điểm đến xứ Đoài; Khu vực không gian phối hợp trình diễn các hoạt động hoạt náo, văn hóa bản sắc dân tộc...

Cũng trong ngày 9/12, các đại biểu tham dự đoàn đã tham gia khảo sát Amour Resort Ba Vì (Cote 400) và Melia Ba Vì Mountain Retreat (Cote 600) thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì. Đây là cơ hội vừa giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch sinh thái Ba Vì, vừa kết nối tour tuyến, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái Ba Vì với các điểm đến trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc (Ảnh: TITC)

Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh được tổ chức nhằm thúc đẩy quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội, góp phần làm phong phú hơn các loại hình sản phẩm du lịch của Thủ đô để thu hút nhiều hơn du khách nội địa và quốc tế đến với Hà Nội; tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới; khẳng định Hà Nội là một trong những điểm đến du lịch thành phố hàng đầu khu vực và thế giới.

Các du khách tham gia nhảy sạp cùng đồng bào các dân tộc (Ảnh: TITC)

Gian hàng nón làng Chuông thu hút đông du khách (Ảnh: TITC)

Du khách trải nghiệm tự làm chuồn chuồn bằng tre (Ảnh: TITC)

Lễ hội thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách (Ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 09/12/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT