Tin tức - Sự kiện

Khai trương đường bay thẳng từ Manila đến Đà Nẵng

Cập nhật: 08/12/2023 10:36:04
Số lần đọc: 697
Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu 5J 5756 từ Manila (Philippines) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng tối ngày 7/12, đưa 177 hành khách Philippines đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Manila, tối 7/12.

Chương trình chào đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Manila (Philippines) đến thành phố Đà Nẵng được diễn ra tại Ga đến quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết: "Philippines là một trong những thị trường mới và tiềm năng của ngành du lịch Đà Nẵng. Việc mở đường bay thẳng Manila–Đà Nẵng là kết quả thiết thực nhất từ việc tổ chức thành công Diễn đàn Đường bay châu Á – Routes Asia 2022. Thông qua diễn đàn này, chúng tôi đã kết nối, làm việc với Cebu Pacific Air để xúc tiến mở đường bay mới từ Manila đến Đà Nẵng hôm nay, góp phần khôi phục và đa dạng hóa thị trường quốc tế đến Đà Nẵng".

"Chúng tôi kỳ vọng đường bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối, trao đổi khách song phương giữa 2 thị trường”, ông Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Đường bay Manila (Philippines) – Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/1 tuần. Ảnh: Anh Đào

Nhân dịp chào đón đường bay mới Manila – Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đón các đoàn famtrip lữ hành, đoàn presstrip và KOLs Philiipines đến để trải nghiệm và khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng.

Sở Du lịch thành phố cũng tạo cơ hội giao lưu kết nối với các doanh nghiệp du lịch thành phố Đà Nẵng, xây dựng gói sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách Philippines và đẩy mạnh quảng bá du lịch Đà Nẵng nhằm thu hút và khai thác có hiệu quả thị trường Philippines.

Được biết, sau thời gian nghiên cứu và khảo sát thị trường, Hãng hàng không Cebu Pacific Air đã đưa vào khai thác thường kỳ đường bay Manila (Philippines) – Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/1 tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy bằng tàu bay A320NEO, sức chứa 188 ghế.

Du khách đến từ Manila hào hứng check-in tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Anh Đào

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ dự kiến cả năm 2023 ước đạt hơn 7,4 triệu lượt, tăng gấp 2 lần so với năm 2022, bằng 93% so với 2019.

Trong đó khách quốc tế dự kiến đạt hơn 2 triệu lượt, tăng hơn gấp 4 lần so với năm 2022, bằng 62% so với 2019; khách nội địa dự kiến đạt hơn 5,4 triệu lượt, tăng 69% so với năm 2022, bằng 113% so với 2019. Doanh thu lưu trú, lữ hành và ăn uống dự kiến đạt hơn 28 nghìn tỷ đồng, tăng 67% so với năm 2022, bằng 133% so với 2019.

Đến nay, có 16 đường bay quốc tế thường kỳ đang khai thác đến Đà Nẵng, bao gồm: Bangkok, Chiang Mai (Thái Lan), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc), Macau (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Siem Reap (Campuchia), Incheon - Busan - Daegu - Cheongju – Muan (Hàn Quốc), Narita (Nhật Bản) và đường Manila (Philippines) - Đà Nẵng đưa khai thác từ ngày 7/12/2023. Tần suất các chuyến bay quốc tế đạt 45 – 50 chuyến/ngày.

Anh Đào

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 08/12/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT