Tin tức - Sự kiện

Vietnam Airlines khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên bằng máy bay Airbus A321

Cập nhật: 06/12/2023 11:27:55
Số lần đọc: 472
(TITC) - Sáng 02/12/2023, chuyến bay mang số hiệu VN1802 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 09h30 đã đưa những hành khách đầu tiên đáp xuống sân bay Điện Biên lúc 10h30 cùng ngày.

Chuyến bay được chào đón bằng nghi thức phun vòi rồng, đánh dấu hoạt động khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Điện Biên sau hơn 6 tháng gián đoạn cải tạo và mở rộng sân bay. Giờ đây, hành trình di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến Điện Biên chỉ còn 1 giờ bay.

Ngay sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên bằng máy bay Airbus A321 đến Điện Biên với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các hành khách trên chuyến bay. Năm hành khách may mắn trên chuyến bay này đã nhận được phần quà đặc biệt là vé máy bay hành trình nội địa bất kỳ.

Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực hiện đại A321 tại sân bay Điện Biên được coi là dấu mốc quan trọng của ngành hàng không cũng như mở ra cơ hội phát triển mới cho tỉnh Điện Biên.

Đường bay Hà Nội - Điện Biên được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 7 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào tất cả các ngày trong tuần. Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 13h05 và đến Điện Biên lúc 14h05. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 14h45 và hạ cánh tại Hà Nội lúc 15h35. 

Cùng ngày, Vietnam Airlines và UBND tỉnh Điện Biên đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028. Theo đó, tỉnh Điện Biên và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hợp tác trong hoạt động quảng bá, xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch - Hàng không; phối hợp nghiên cứu các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch; đồng thời tổ chức hoặc tham gia các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực…

Tại lễ ký kết, ông Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: ”Sự hoạt động trở lại của Vietnam Airlines tại Điện Biên là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, là cầu nối giữa Hà Nội, các vùng miền trong cả nước và bạn bè quốc tế đến với Điện Biên, tạo động lực, mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh Điện Biên trong thời gian tới”.

Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines nhấn mạnh: “Việc nâng cấp và mở rộng cảng hàng không Điện Biên sẽ “chắp cánh” cho ngành du lịch và kinh tế Điện Biên; góp phần thúc đẩy liên kết vùng, liên kết quốc tế bằng việc hoàn thiện các loại hình vận tải: đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Với ưu thế thời gian bay nhanh chóng, tần suất dày đặc, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ là cầu nối hiệu quả để đưa du khách, các nhà đầu tư đến khám phá vùng đất lịch sử Tây Bắc một cách thuận tiện, rút ngắn khoảng cách địa lý cũng như giúp cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn.”

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 05/12/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT