Hoạt động của ngành

Bắc Ninh - Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch

Cập nhật: 10/11/2020 07:49:16
Số lần đọc: 586
Chiều 9/11, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Ninh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh - Bắc Ninh. Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch và đại diện các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu tiềm năng du lịch hai tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh ngành du lịch trao đổi với lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh về những thế mạnh, tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị về chủ trương, chính sách nhằm đẩy mạnh du lịch tại đây.

Chia sẻ về tiềm năng du lịch Quảng Ninh, ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh là mảnh đất được thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên du lịch với hơn 600 di tích văn hóa, lịch sử cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp; tiêu biểu là di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với nhiều giá trịvề mặt thẩm mỹ và địa chất, địa mạo, được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Nằm trong chương trình kích cầu du lịch, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh giới thiệu tới các đại biểu các sự kiện du lịch nổi bật trong tỉnh từ nay đến hết năm 2020; các chính sách ưu đãi của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp về du lịch; các tour du lịch và các cơ sở lưu trú nổi bật trong tỉnh.

Với phương châm Quảng Ninh, điểm đến “An toàn - trách nhiệm - hấp dẫn”, tỉnh sẽ tổ chức một chuỗi gồm 64 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Nổi bật như Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông”; Festival áo dài Quảng Ninh, Hạ Long 2020; Festival Diều biển quốc gia - Hạ Long 2020...

Mặc dù có nhiều tiềm năng, lợi thế, tuy nhiên thời gian qua, du lịch Quảng Ninh cũng gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đồng hành để du lịch Quảng Ninh phát triển.

Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Ảnh đã giới thiệu tiềm năng du lịch tỉnh Bắc Ninh với 1.558 di tích lịch sử văn hóa, trong đó, có bốn di tích quốc gia đặc biệt, 10 nhóm bảo vật quốc gia.

Bên cạnh thế mạnh tiềm năng du lịch vốn có, toàn tỉnh có hơn 662 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch. Trong đó, có 34 đơn vị kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách, cơ sở kinh doanh đạt chuẩn phục vụ khách; 642 cơ sở lưu trú với gần 9.000 phòng nghỉ. Đây là cơ sở để Bắc Ninh phát triển các loại hình du lịch.

Bắc Ninh - Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch -0

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh và Bắc Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế để liên kết phát triển du lịch, có các điểm tương đồng về tiềm năng thị trường khách quốc tế với số lượng lớn, với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại các khu công nghiệp Bắc Ninh; cùng nằm trên trục đường giao thông Hà Nội - Bắc Ninh - Hải Dương - Quảng Ninh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cũng mong muốn sau chương trình, hai tỉnh sẽ xây dựng các văn bản hợp tác về du lịch; đồng thời đề nghị các đơn vị lữ hành sẽ xây dựng chương trình du lịch phù hợp để công tác phối hợp du lịch giữa hai tỉnh triển khai có hiệu quả.

 
THÁI SƠN

Cùng chuyên mục