Hoạt động của ngành

Kích cầu du lịch kết nối bốn địa phương

Cập nhật: 10/11/2020 07:55:57
Số lần đọc: 609
Chiều 9/11, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối du lịch bốn tỉnh: Đắk Lắk -Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh.


Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk-Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh ký kết hợp tác, triển khai các gói kích cầu du lịch.

Tham dự lễ phát động, có đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, doanh nghiệp lữ hành của bốn tỉnh Đắk Lắk-Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh cho biết, sau hai đợt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ nói chung và ngành du lịch nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối du lịch bốn tỉnh: Đắk Lắk-Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Chương trình kích cầu du lịch lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ du lịch Đắk Lắk cũng như các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa, Hà Tĩnh sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục khẳng định hình ảnh Đắk Lắk là một điểm đến an toàn, hấp dẫn và là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố: “con người thân thiện, khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên huyền bí, ẩm thực phong phú, đa dạng và mang đậm bản sắc Tây Nguyên”.

Chương trình kích cầu du lịch và tọa đàm kết nối du lịch bốn tỉnh: Đắk Lắk- Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh không chỉ là hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu điểm đến Đắk Lắk an toàn, thân thiện và hấp dẫn mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, kinh doanh các dịch vụ khác trên địa bàn tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh.

“Tôi đề nghị sau lễ phát động lần này, các sở, ban, ngành, địa phương và Hiệp hội du lịch tỉnh Đắk Lắk cần có sự chủ động hơn trong việc tái khởi động để tạo sức bật mạnh mẽ sau ảnh hưởng của Covid-19. Trong đó, các thị trường tỉnh hướng đến vẫn là thị trường khách du lịch nội địa trong nước, trong tỉnh và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh nhấn mạnh.

 Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm hàng hóa thương mại, nông sản của các tỉnh.

Tại lễ phát động, ngoài giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, các khu, điểm du lịch, sản phẩm du lịch, nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng đất, mỗi tỉnh, chương trình kích cầu du lịch của mỗi địa phương… lãnh đạo các tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch của bốn tỉnh tham gia kích cầu du lịch lần này cần tăng cường hơn nữa trong việc liên kết, hợp tác để tạo ra sản phẩm du lịch chung, hấp dẫn với giá thành ưu đãi phù hợp từng đối tượng khách hàng như các combo du lịch ưu đãi cho khách, gồm vé máy bay và phòng ngủ khách sạn, phòng ngủ khách sạn và dịch vụ ăn uống, phòng ngủ khách sạn và dịch vụ trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch hoặc các gói tour, vận chuyển, mua sắm ưu đãi khác… để các doanh nghiệp lữ hành của bốn tỉnh xây dựng các chương trình tour du lịch giới thiệu và chào bán đến khách hàng.

Cùng với kích cầu du lịch, ngành du lịch các tỉnh cần có các giải pháp truyền thông mạnh mẽ, kịp thời để quảng bá du lịch, sớm phục hồi sự tăng trưởng của ngành du lịch trong năm 2021.

Tại lễ phát động, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch của bốn tỉnh: Đắk Lắk-Gia Lai-Thanh Hóa-Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An tiến hành ký kết hợp tác để triển khai các gói kích cầu và chương trình phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tham gia các gian hàng giới thiệu sản phẩm hàng hóa thương mại, nông sản; các gói kích cầu mua sắm sản phẩm thương mại, nông nghiệp, sản phẩm OCOP gắn du lịch, giới thiệu cài đặt ứng dụng Du lịch thông minh…

 
NGUYỄN CÔNG LÝ
Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục