Hoạt động của ngành

Xây dựng phát triển bền vững du lịch TP.Huế đến năm 2020

Cập nhật: 20/01/2010 14:26:32
Số lần đọc: 2324
Sáng ngày 19/1/2010, Hội thảo xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch TP.Huế đến năm 2020 đã diễn ra tại Khách sạn Morin Huế.

Với thế mạnh là trung tâm văn hoá của Việt Nam, Huế là địa điểm nổi bất nhất về lịch sử và các nền văn hoá đa dạng của Việt Nam. Huế cũng là điểm bắt đầu của các tuyến du lịch xuyên suốt miền Trung Việt Nam. Với bề dày lịch sử và truyền thống kết hợp với nghệ thuật và nghề thủ công mỹ nghệ, Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Âm nhạc và ẩm thực dựa trên truyền thống hoàng cung là một trong những nét nổi bật nhất của thành phố, đó cũng là những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch ở Huế.

Khởi động từ tháng 8/2008 đến tháng 01/2010, dự án xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch TP.Huế đến năm 2020 đã hoàn thành với những dự án chính như thiết lập Trung tâm Du khách tại Kinh thành Huế để thu hút khách du lịch tới Tử Cấm Thành Huế; Trình diễn âm thanh và ánh sáng, Diễu thuyền hoàng gia...sẽ cải thiện đáng kể sức hấp dẫn của Huế và có thể được sử dụng như là một trong những "điểm nhấn" của hành trình du lịch Huế.

Bên cạnh những lợi ích về di sản văn hoá, du lịch và kinh tế nói chung do chiến lược này mang lại, những khía cạnh khác cũng hết sức quan trọng đó là chất lượng cuộc sống của cư dân Huế sẽ được nâng cao .

Nguồn: website Hue.vnn.vn

Cùng chuyên mục