Hoạt động của ngành

Sắc màu Lễ hội hoa trong Tết Canh Dần tại Bình Thuận

Cập nhật: 19/01/2010 14:32:20
Số lần đọc: 3338
Lần đầu tiên tại Bình Thuận, một Lễ hội hoa sẽ được triển khai và diễn ra suốt tháng Giêng trong dịp tết cổ truyền sắp tới. Lễ hội hoa đầy sắc màu này do Công ty TNHH Du lịch Vui chơi Giải trí Suối Cát đóng trên địa bàn Phan Thiết thực hiện. Ông Nguyễn Hồng Minh- Giám đốc Kinh doanh của công ty cho biết: đây là dự án rất tâm huyết của cả tập thể đơn vị.

Bởi ở vùng đất đầy nắng gió, một Lễ hội hoa sẽ đem sắc xuân và tin lành đến cho mọi người trong dịp năm mới- Xuân canh dần 2010. Hơn nữa, với người chưa có điều kiện tham quan những Lễ hội hay đường hoa ở nơi khác, thì đây là dịp hiếm có để thưởng lãm ngay tại quê nhà…

Lễ hội hoa ở Suối Cát quy tụ rất nhiều loài hoa đủ sắc màu đến từ Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp) và ở Bình Thuận. Trong đó có thể kể đến một số loài hoa như Cúc, Đồng tiền, Dã quỳ, Hồng, Thượt dượt, Cẩm tú cầu, Anh đào, Mai… và nhiều giống Lan quý hiếm. Có tổng kinh phí đầu tư gần 300 triệu đồng, Lễ hội hoa dù được thu nhỏ trong khuôn viên Suối Cát cũng cần đến hơn 20.000 chậu hoa các loại. Với chủ đề Đón mừng năm mới- Xuân Canh Dần 2010, Lễ hội hoa cũng phân ra nhiều “hạng mục” nhỏ và đã được phối cảnh để lực lượng phụ trách cây xanh thực hiện.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra Lễ hội hoa, doanh nghiệp Suối Cát cũng đã ký hợp đồng độc quyền với 3 kỷ lục gia nổi tiếng ở Việt Nam đến biểu diễn. Đó là: Kỷ lục gia Xuân Diệu trong chương trình “Chuyện lạ Việt Nam”- người có biệt tài thổi kèn, uống sữa, phóng phi tiêu… bằng mắt. Thứ hai là kỷ lục gia Kim Tuấn sẽ thể hiện tài năng lột vỏ dừa, kéo xe ôtô… bằng răng hoặc trình diễn màn “nằm trên đinh”. Thứ ba là công phu Bảo Cường với những pha diễn không dành cho người yếu tim như nuốt kéo vào cổ, nhai lửa than, công phá gạch bằng đầu… Để tạo thêm sắc màu trong những ngày tết cổ truyền, doanh nghiệp Suối Cát còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian có thưởng. Như trò chơi vui nhộn Leo cột mỡ, Liếng chảo, Đánh đu, Ném cầu, Bắn nỏ, phi tiêu… Với sự chuẩn bị và đầu tư công phu, địa điểm Suốt Cát dự kiến thu hút từ 30- 40 ngàn lượt người mỗi ngày trong 10 ngày đầu của Tết Canh Dần 2010.

Nguồn: website báo Bình Thuận

Cùng chuyên mục