Hoạt động của ngành

Hà Giang: Thành lập đội văn nghệ dân gian xã Sủng Thài

Cập nhật: 15/12/2009 14:24:52
Số lần đọc: 2556
Được sự tài trợ của tiểu dự án Đan Mạch, thông qua Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, vừa qua, thôn Hồng Ngài A, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, đã tổ chức ra mắt Đội văn nghệ dân gian.

Tại buổi lễ ra mắt, ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập Đội văn nghệ, gồm 15 thành viên, là các nghệ nhân, diễn viên là người dân tộc Mông, có năng khiếu về văn nghệ dân gian. Đồng thời, đội văn nghệ đã triển khai kế hoạch luyện tập cho các thành viên những kiến thức về các làn điệu dân ca, sử dụng các nhạc cụ, mang đậm nét bản sắc dân tộc Mông, giúp các thành viên trong đội văn nghệ nắm chắc thêm các làn điệu dân ca dân tộc mình,do các nghệ nhân dân gian tại địa phương truyền dạy.Tiểu dự án Đan Mạch đã hỗ trợ 2 bộ trang phục nam, 5 bộ trang phục nữ, 2 khèn, 2 sáo và kinh phí luyện tập.


Đội văn nghệ thôn Hồng Ngài A được thành lập và duy trì, sẽ trở thành đội văn nghệ xung kích của xã, tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân trong xã tại các ngày lễ hội trên địa bàn. Đồng thời giữ gìn, khơi dậy và phát huy vốn văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, tạo điều kiện cho nhân dân được tham gia sinh hoạt, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của người dân trong vùng.

Nguồn: website báo Hà Giang

Cùng chuyên mục