Tin tức - Sự kiện

Sân golf bãi biển đầu tiên của Việt Nam ở Quảng Ninh đã đi vào hoạt động

Cập nhật: 13/05/2008 15:05:28
Số lần đọc: 1590
Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, sân golf quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) do Công ty liên doanh Vĩnh Thuận xây dựng vừa khánh thành. Đây là một trong những công trình trọng điểm trong Chiến lược phát triển du lịch tại địa phương này.

Quảng Ninh là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch bởi ở đây là nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Chùa Yên Tử, bãi biển Trà Cổ. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2008, Quảng Ninh đã thu hút được 1,6 triệu lượt khách du lịch.

Với bãi biển dài và đẹp, Trà Cổ ( Móng Cái) là điểm lý tưởng thu hút đông đảo khách du lịch. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khác, sân golf quốc tế Móng Cái đã được khánh thành và đưa vào hoạt động trong dịp hè năm 2008. Sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, trên những bãi cát được trồng cỏ công phu dọc bờ biển dài 3 km cạnh bãi tắm Trà Cổ nổi tiếng. Ðây là sân golf bờ biển đầu tiên ở nước ta với hai sân riêng biệt, một sân tập luyện và một sân thi đấu. Khu vực này có tòa biệt thự phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi cho những người chơi golf, tòa nhà của nhân viên phục vụ, có nhiều xe hướng dẫn tham quan.

Ðể tăng công suất sử dụng sân golf trong dịp hè khi lượng khách du lịch đến ngày một đông, đồng thời làm tăng nét hấp dẫn của bộ môn này, Công ty Vĩnh Thuận đã thiết lập những tour du lịch - golf bằng đường thủy: Móng Cái - Hải Phòng - Vân Ðồn, Móng Cái - Cát Bà, Móng Cái - Hải Phòng và ngược lại với phương tiện tàu cao tốc. Trong tour du lịch một ngày hai đêm, khách được đưa đón, ăn nghỉ ở khách sạn 5 sao, thưởng ngoạn cảnh đẹp Móng Cái và chơi golf.

Tuy mới được đưa vào hoạt động, sân golf bãi biển duy nhất tại Việt Nam này đã đón 40 khách Nhật Bản, 600 khách Hàn Quốc, hơn 1.000 khách Trung Quốc theo tour du lịch-golf. Ngoài ra, công ty còn tổ chức huấn luyện chơi golf cho những người hâm mộ bộ môn thể thao này. Sân golf quốc tế Móng Cái không chỉ là công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch Móng Cái nói riêng và của Quảng Ninh nói chung mà nó còn tô đẹp thêm cho bãi biển Trà Cổ trong mùa du lịch này.

Nguồn: website ĐCSVN

Cùng chuyên mục