Hoạt động của ngành

Bước đầu kết nối du lịch Hà Nội - Bình Định

Cập nhật: 18/06/2009 10:06:30
Số lần đọc: 2029
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về tăng cường tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch Bình Định ra thị trường miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội; và chương trình xúc tiến quảng bá năm 2009 của Trung tâm Xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định, mới đây, TTXTDL tỉnh và Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch (TTTT-XTDL) TP Hà Nội đã gặp gỡ, bàn bạc các chương trình phối hợp.

                                                                 

Nhận lời mời của TTXTDL Bình Định, vào đầu tháng 6/2009, TTTT-XTDL TP Hà Nội đã cử đoàn cán bộ, chuyên viên của Trung tâm đến Bình Định để nghiên cứu hoạt động DL Bình Định; trao đổi, bàn bạc với TTXTDL tỉnh nhằm có hướng kết nối hoạt động DL của 2 địa phương, tạo điều kiện hợp tác để cùng phát triển. Trong thời gian Đoàn lưu lại Bình Định, TTXTDL tỉnh đã tổ chức cho Đoàn thăm và tìm hiểu về năng lực phục vụ khách DL ở một số đơn vị kinh doanh lưu trú tại Bình Định, như: Khách sạn Sài Gòn-Quy Nhơn; Khách sạn Hải Âu và Trung tâm lữ hành Hải Âu; Resort Hoàng Anh-Quy Nhơn.

Trung tâm cũng đưa Đoàn đi tham quan một số khu, điểm DL, các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh, gồm: Bảo tàng Quang Trung, Khu DL Ghềnh Ráng, Khu DL Hầm Hô, thành Hoàng Đế, tháp Bánh Ít, Cánh Tiên, Dương Long... Ngoài ra, TTXTDL tỉnh đã tổ chức giới thiệu với Đoàn Hà Nội về tiềm năng DL Bình Định và trao đổi các nội dung phối hợp giữa hai bên.

Theo ông Huỳnh Cao Nhất, Giám đốc TTXTDL Bình Định, bên cạnh tăng cường quảng bá DL Bình Định ở thị trường nước ngoài, tỉnh đang hết sức coi trọng thị trường nội địa. Trong đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai thị trường du lịch trọng điểm. Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá DL Bình Định tại Hà Nội, đông thời với những nỗ lực của Trung tâm và các doanh nghiệp (DN) DL Bình Định, TTXTDL tỉnh đã đề nghị TTTT-XTDL Hà Nội giúp đỡ và hỗ trợ một số vấn đề sau:

Phối hợp tổ chức đoàn các DN hoạt động trong lĩnh vực DL ở Hà Nội vào Bình Định để tìm hiểu về Bình Định và phối hợp với các DN kinh doanh DL ở Bình Định hợp tác phát triển DL ở 2 địa phương và hoạt động kinh doanh DL của các DN. Giúp Bình Định tổ chức các hoạt động gặp gỡ với các DN kinh doanh DL Hà Nội tại TP Hà Nội trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội. Dành thời lượng nhất định trên các phương tiện tuyên truyền: website, tạp chí, bản tin… do Sở VHTTDL Hà Nội hoặc TTTT-XTDL Hà Nội quản lý để tuyên truyền và quảng bá về DL Bình Định. Giúp Bình Định quảng bá về Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền sẽ được tổ chức ở Bình Định vào năm 2010. Hỗ trợ giới thiệu về Bình Định đến các DN lữ hành nước ngoài đang hoạt động, kinh doanh ở Hà Nội hoặc khi tham gia các Hội chợ, Triển lãm quốc tế, khi giới thiệu các tour đến Việt Nam. Giúp Bình Định giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực DL của Bình Định đến các nhà đầu tư ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Phó Phòng quản lý lữ hành của TTTT-XTDL Hà Nội, thay mặt Trung tâm đề nghị Bình Định hỗ trợ giới thiệu về chương trình năm DL Quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2010 đến các DN kinh doanh DL và du khách Bình Định. Đề nghị Bình Định tham gia Liên hoan DL Quốc tế Thăng Long-Hà Nội 2010 và một số hoạt động khác được tổ chức tại TP Hà Nội vào năm 2010.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chương trình phối hợp và hỗ trợ nhau tất cả các nội dung mà hai bên đề nghị. Trước mắt tập trung một số nội dung sau: Hà Nội sẽ giúp Bình Định tổ chức buổi giới thiệu, quảng bá điểm đến ở Bình Định với các DN kinh doanh DL ở Hà Nội vào tháng 8/2009 tại Hà Nội. Bình Định sẽ cùng với Hà Nội chuẩn bị tour “Hành trình qua các vùng kinh đô Việt cổ”, trong đó thành Hoàng Đế của vua Thái Đức Nguyễn Nhạc là một điểm đến để phục vụ cho năm DL quốc gia 2010. TTTT-XTDL Hà Nội sẽ chủ động đưa nội dung tuyên truyền, quảng bá DL Bình Định trên các công cụ tuyên truyền do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và TTTT-XTDL Hà Nội quản lý...

Nguồn: Tổng cục Du lịch

Cùng chuyên mục