Hoạt động của ngành

Chương trình xúc tiến du lịch đường bộ Việt Nam-Lào-Thái Lan

Cập nhật: 17/04/2009 08:04:04
Số lần đọc: 4031
Từ ngày 17 - 24/4, Tổng cục Du lịch tổ chức 1 đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh miền Trung cùng hơn 20 doanh nghiệp lữ hành tham gia chương trình xúc tiến du lịch đường bộ (caravan) 3 quốc gia Việt Nam-Lào-Thái Lan.

Chương trình xúc tiến du lịch này là 1 trong 5 chương trình phát động thị trường quan trọng trong năm 2009 nhằm thu hút mạnh mẽ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường bộ, nhất là trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây (qua các tỉnh miền Trung Việt Nam).

Trong hành trình, đoàn du lịch Việt Nam sẽ làm việc với các địa phương của Lào, Thái Lan về quảng bá, xúc tiến du lịch đường bộ; cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các bên khi đẩy mạnh khai thác loại hình mới và hấp dẫn này.

Hai năm trở lại đây, khách du lịch đường bộ qua tuyến hành lang Đông Tây rất nhộn nhịp. Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt yêu thích của khách du lịch Đông Bắc Thái Lan.

Trước đó, trung tuần tháng 3, đoàn caravan của Việt Nam gồm 11 xe với 54 thành viên đã tham gia đoàn caravan ASEAN family Rally 2009 do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức. Đoàn này có sự tham gia của Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar đi khảo sát 10 tỉnh, thành phố đông bắc Thái Lan, tham quan nhiều điểm, tuyến du lịch nổi tiếng của nước này nhằm quảng bá và thúc đẩy sự phát triển của tuyến hành lang Đông-Tây./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục