Hoạt động của ngành

Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Tổ chức bình chọn và trao giải thưởng Du lịch Việt Nam 2008

Cập nhật: 29/04/2009 08:04:08
Số lần đọc: 5615
Được sự uỷ quyền của Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL), vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có công văn gửi các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tổ chức bình chọn và trao giải Topten năm 2008 cho các doanh nghiệp hoạt động và đóng góp tích cực cho ngành du lịch Việt Nam.

Theo đó, chương trình bình chọn và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2008 sẽ được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức theo các cách thức sau: Bình chọn riêng cho từng hạng khách sạn theo từng cấp sao (3, sao, 4 sao, 5 sao); đối với doanh nghiệp lữ hành, bình chọn thêm danh hiệu cho các doanh nghiệp chỉ thuần túy kinh doanh lữ hành nội địa; bình chọn thêm các giải cho các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển; điểm mua sắm và điểm du lịch.

Điều kiện bình chọn đối với khách sạn là phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho du khách, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, cảnh quan, tích cực phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện tốt việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhân viên. Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế được bình chọn không vi phạm pháp luật, đạt tối thiểu 1 tỷ đồng nộp ngân sách năm 2008 và 5.000 khách quốc tế inbound; doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa đạt tối thiểu 5.000 khách nội địa, nộp ngân sách năm 2008 từ 100 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch bằng ô tô, điểm mua sắm cho khách du lịch, điểm du lịch hàng đầu cũng được bình chọn với các tiêu chí riêng.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục