Hoạt động của ngành

Lai Châu: Đã sẵn sàng cho ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XI

Cập nhật: 19/03/2009 14:03:27
Số lần đọc: 2606
Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XI sẽ diễn ra tại tỉnh Lai Châu từ 28-31/3/2009. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, Lai Châu đã sẵn sàng cho ngày hội lớn này.

Đây là sự kiện văn hoá có quy mô lớn của khu vực nhằm góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, là dịp để diễn viên, vận động viên, thuyết minh viên du lịch, nghệ nhân nghệ thuật quần chúng được gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu những nét Văn hoá, Thể thao và Du lịch truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của mỗi dân tộc. Đồng thời là dịp để các nhà quản lý văn hoá xã hội học tập, trao đổi kinh nghiệm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Bên cạnh đó, mục đích của Ngày hội là nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy, giới thiệu bản sắc văn hoá các dân tộc, giới thiệu những tiềm năng về du lịch góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số thông qua các làn điệu dân ca, trang phục dân tộc, lễ hội và trò chơi dân gian, thể thao và các trò chơi truyền thống. Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Lai Châu (10/10/1909-10/10/2009), 60 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và 5 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu.

 

Để tạo ấn tượng với bè bạn đến tham dự ngày hội, UBND tỉnh Lai Châu đã tập trung cho công tác chuẩn bị. Theo ông Trần Văn Long, Giám đốc Sở văn hoá, Thể thao và Du Lịch tỉnh Lai Châu, Phó Ban tổ chức ngày hội: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội, từ hệ thống cơ sở vật chất, ánh sáng, công tác an ninh trật tự, cổ động, tuyên truyền đang được gấp rút thực hiện. Sân khấu tại Quảng trường nhân dân tỉnh đang được các công nhân làm suốt ngày đêm để kịp phục vụ cho ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch Tây Bắc lần thứ XI, các hạng mục công trình của sân vận động tỉnh cũng đang gấp rút được hoàn thiện, mặt bằng sân vận động được trồng lớp cỏ mới, hệ thống thoát nước, tường rào đang hoàn thiện,…

 

Xác định công tác tuyên truyền, cổ động rất quan trọng, đến thời điểm này các hoạt động đang được ráo riết chuẩn bị từ băng rôn, panô, áp phích. Riêng ngày khai hội, các đoàn sẽ tập hợp theo đội hình để tham gia giễu hành, cổ động trên các trục đường chính khu vực thị xã Lai Châu.

 

Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về nội dung tổ chức triển lãm ảnh “Du lịch qua các vùng miền đất nước”; lắp đặt, vận hành hệ thống, ánh sáng phục vụ lễ khai mạc và bế mạc ngày hội. Đến nay, logo, các ca khúc được sử dụng trong ngày hội và kịch bản cũng đã hoàn tất.

 

Do lượng người tham gia Ngày hội tại Lai Châu rất lớn, dự kiến khoảng 1,5 vạn người, vì vậy Tiểu ban vật chất và lễ tân tỉnh đã huy động nhà nghỉ của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, Lai Châu đã sẵn sàng cho ngày Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XI.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục