Hoạt động của ngành

Trung tâm du lịch lữ hành Hạ Long - Cầu nối tin cậy của du khách muôn nơi

Cập nhật: 08/12/2008 09:12:02
Số lần đọc: 1716
So với nhiều đơn vị làm lữ hành trên đia bàn tỉnh, Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Hạ Long được đánh giá là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Thành lập từ năm 1996, là một trong những đơn vị làm du lịch lữ hành đầu tiên của tỉnh, Trung tâm ngày càng khẳng định được vị trí của một đơn vị tổ chức du lịch chuyên nghiệp.

Với đội ngũ hơn 40 nhân viên, trong đó có 25 hướng dẫn viên được đào tạo chuyên ngành, tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm, hơn 10 năm qua Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long đã không ngừng phát triển, tạo được niềm tin của du khách trong và ngoài nước. Trong quá trình hoạt động, trung tâm luôn xác định hướng tới mục tiêu đem lại nhiều tiện ích và tạo sự hài lòng cho du khách. Đầu tiên phải kể tới việc trung tâm đã xây dựng tổ chức được nhiều chương trình tham quan du lịch, thiết kế được nhiều tour, tuyến đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Mới đây nhất năm 2008, Trung tâm đã xây dựng được một số sản phẩm mới đưa khách từ Việt Nam đi nước ngoài và ngược lại. Năm nay, Trung tâm đã tổ chức thành công đón tour du lịch quốc tế đi bằng xe đạp lần đầu tiên đến tham quan TP Hạ Long. Đoàn khách du lịch quốc tế này xuất phát từ Mỹ bằng đường hàng không đến Trung Quốc. Sau đó từ Trung Quốc qua Cửa khẩu Hữu Nghị Quan về đến Lạng Sơn đoàn bắt đầu khởi hành bằng xe đạp. Trong 7 ngày ở Việt Nam, đoàn đã tham quan một số địa danh văn hoá lịch sử du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long. Đi du lịch bằng xe đạp là một loại hình du lịch còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng mấy năm trở lại đây, khách quốc tế đặc biệt là khách Mỹ, Canada, Pháp, Úc...


Rất ưa chuộng hình thức du lịch này. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục xúc tiến để tổ chức đón các tour du lịch quốc tế bằng xe đạp đến với Quảng Ninh. Cũng như nhiều đơn vị làm du lịch lữ hành quốc tế trên địa bàn tỉnh, thị trường khách du lịch quốc tế ở Quảng Ninh vẫn tập trung chủ yếu ở nguồn khách Trung Quốc. Vì thế, Trung tâm đặc biệt chú trọng tới công tác quảng bá, xúc tiến đến thị trường du lịch đầy tiềm năng này. Ngoài việc mở các tuyến mới, dịch vụ mới, Trung tâm không ngừng quan tâm đến việc cải thiện ngày một tốt hơn chất lượng sản phẩm những dịch vụ đang có nhằm giữ vững khách hàng. Những năm gần đây, cùng với nguồn khách du lịch đường bộ Trung Quốc đi qua cửa khẩu Móng Cái, Hữu Nghị (Lạng Sơn), lĩnh vực kinh doanh lữ hành tàu biển của Trung tâm phát triển tương đối mạnh. Phát huy lợi thế là đơn vị lữ hành tham gia đón khách tàu biển Trung Quốc đầu tiên đến Hạ Long từ những năm 1998, Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long đúc kết được khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đón khách tàu biển. Hiện tại, Trung tâm vẫn đang liên kết cùng 5 đơn vị du lịch lữ hành đón khách tàu biển Trung Quốc tuyến Bắc Hải - Hạ Long. Năm 2007, Trung tâm du lịch lữ hành Hạ Long đạt doanh thu 21 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1,1 tỷ đồng. Năm 2008, do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, khủng hoảng ảnh hưởng trực tiếp tới việc đi du lịch của từng du khách. Bên cạnh đó, giá cả dịch vụ của du lịch Việt Nam tăng nên lượng khách đến việt Nam giảm hẳn, doanh thu 10 tháng đầu năm của Trung tâm đạt 15 tỷ đồng.

Khi nói đến những thành công của hoạt động lữ hành, ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long cho biết, đối với Trung tâm, chất lượng dịch vụ và phục vụ luôn được chúng tôi quan tâm lên hàng đầu. Ngoài ra, sự năng động và tích cực trong công tác tiếp thị quảng bá, khai thác thị trường cũng là yếu tố quan trọng, góp phần làm nên hiệu quả hoạt động của Trung tâm. Mặt khác, thị trường du lịch Quảng Ninh đang ngày càng phát triển cũng là một yếu tố thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức đối với các đơn vị kinh doanh lữ hành. Trong xu hướng hội nhập, cạnh tranh quốc tế Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long sẽ phát huy hơn nữa thế mạnh của mình, góp phần vào sự đa dạng các dịch vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành du lịch Quảng Ninh. Xây dựng trung tâm trở thành một thương hiệu mạnh, uy tín của ngành du lịch.

 

Được biết, thời gian qua, Trung tâm Du lịch lữ hành Hạ Long luôn được Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen về thành tích hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục